Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ủy ban chứng khoán SEC xem xét việc chấp nhận Bitcoin ETF vào năm 2021

Chủ Nhật, 14 Tháng Ba , 2021

Mới đây, Cựu giám đốc truyền thông của Nhà trắng, Anthony Scaramucci đã đưa ra quan điểm của mình về việc Bitcoin ETF sẽ được Ủy ban chứng khoán và giao dịch phê duyệt vào năm 2021.

Ủy ban chứng khoán SEC xem xét việc chấp nhận Bitcoin ETF vào năm 2021
Ủy ban chứng khoán SEC xem xét việc chấp nhận Bitcoin ETF vào năm 2021 – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Việc ông Anthony Scaramucci tự tin phát biểu với cộng đồng tiền mã hóa đã thêm hy vọng vào sự đổi mới cho thị trường nghìn tỷ này. Từ những kinh nghiệm lẫn vốn hiểu biết của chủ tịch mới SEC, Gary Gensler sẽ làm thay đổi góc nhìn và tư duy thay đổi cho nền tài chính 4.0 nói chung và thị trường tiền mã hóa nói riêng, việc chấp nhận Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của ông.

Bitcoin ETF cần trưởng thành hơn để có thêm nhiều sự đồng thuận.

Trước đó Bitcoin ETF vẫn còn quá non trẻ và nhiều lần bị SEC từ chối khi danh mục này còn khá mới và có thể bị thao túng bởi một tổ chức nào đó nếu không được xem xét kĩ. Bằng chứng cho thấy những ông lớn trong danh mục đề xuất Bitcoin ETF liên tục bị ủy ban này từ chối và không phê duyệt về các vấn đề pháp lí và tính ứng dụng của dự án.

Nói về sự khó khăn của Bitcoin ETF cho thấy cộng đồng đang dần chấp nhận danh mục mới này và Bitcoin ETF đang dần cải thiện. Trước mắt cộng đồng ngoài Hoa Kỳ đang phát triển vượt bậc như ở Canada đã chấp nhận loại danh mục mới này và đạt lượng giao dịch 421,8 triệu USD trong vòng 2 ngày. Có lẽ thị trường Hoa kỳ đang là rào cản rất lớn đối với nền tảng này khi mọi quyết định những kế hoạch của dự án vào thị trường này phụ thuộc hoàn toàn vào SEC.

Nói riêng về sự hiểu biết của Anthony Scaramucci đối với vị CEO mới của SEC – Gary Gensler.

Ông từng là học viên trong lớp giảng dạy về tiền mã hóa và Blockchain hệ thống lưu trữ phi tập trung của vị CEO này. Ông rất tin tưởng về góc nhìn và sự hiểu biết của vị CEO về nền tài chính 4.0 và thị trường tiền mã hóa cho thấy quan điểm của Cựu giám đốc Nhà Trắng không phải là không có cơ sở để tin tưởng.

Vào năm 2018, Gary Gensle cũng có vài phát ngôn về tiền mã hóa và Blockchain:

“Công nghệ blockchain và tiền mã hóa đóng vai trò như một chất xúc tác cho sự thay đổi. Có thể không đáp ứng được kỳ vọng ngày càng cao của những người theo chủ nghĩa tối đa, nhưng nó có thể là đóng góp giá trị và lâu bền nhất của Satoshi Nakamoto”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETF, SEC, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *