Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Uỷ ban được NHTW Nhật Bản thành lập với mục đích đưa tiền kỹ thuật số vào thử nghiệm

Thứ Hai, 29 Tháng Ba , 2021

Uỷ ban liên lạc và điều phối đã được thành lập bởi Ngân hàng Trung ương (NHTW) Nhật Bản với mục đích hỗ trợ các nỗ lực theo kế hoạch nhằm phát triển tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Uỷ ban được NHTW Nhật Bản thành lập với mục đích đưa tiền kỹ thuật số vào thử nghiệm
Uỷ ban được NHTW Nhật Bản thành lập với mục đích đưa tiền kỹ thuật số vào thử nghiệm – Ảnh minh họa (Nguồn: Blockchain)

Theo kế hoạch của các quan chức của NHTW Nhật Bản thông báo rằng dự án tiền kỹ thuật số của họ sẽ được đưa vào thử nghiệm vào mùa xuân. Mục đích ra đời của uỷ ban liên lạc là một “cây cầu” kết nối giữa ngân hàng trung ương và các công ty tư nhân.

Lý do NHTW Nhật Bản muốn thành lập Ủy ban

Trong một báo cáo mới nhất ngày 26/3, NHTW Nhật Bản đưa ra lý do với mong muốn thành lập Ủy ban như sau:

“Mặc dù Ngân hàng hiện chưa có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), trên quan điểm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của hệ thống thanh toán và quyết toán tổng thể, ngân hàng sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm cả việc triển khai thử nghiệm, để ứng phó với những thay đổi theo cách thích hợp. Trong quá trình thăm dò CBDC, ngân hàng coi việc áp dụng kiến thức của các bên liên quan khác nhau như khu vực tư nhân, các chuyên gia và các cơ quan công quyền có liên quan là điều quan trọng”.

Theo bài báo cáo trên cũng đã phản ánh lại Cục dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ, cơ quan đồng thời cũng chuẩn bị để bắt đầu chia sẻ chi tiết về kế hoạch tung đồng tiền kỹ thuật số vào thử nghiệm đối với công chúng. FED đã nói nếu họ từng theo đuổi CBDC trong sản xuất, thì sự tham gia của khu vực tư nhân sẽ rất quan trọng đối với sự thành công.

Các thành viên thuộc NHTW Nhật Bản bao gồm các hiệp hội ngân hàng, thành toán và Fintech. Theo thông báo, các cuộc họp sắp tới sẽ “được thực hiện qua internet trực tuyến đồng thời sẽ được tổ chức nhưng tuỳ thuộc vào tiến độ của PoC“.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Cục dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ, NHTW Nhật Bản, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *