Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vắc-xin Sputnik V của Nga ngày càng được đón nhận nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ Tây Âu.

Chủ Nhật, 21 Tháng Hai , 2021

Dưới sự trợ giúp về y tế của Nga, vắc-xin Sputnik V đã và đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều nước Tây Âu khi dịch COVID-19 đang là cơn đại dịch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, mạng sống và nền kinh tế trên toàn cầu.

 Nhân viên y tế tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. Nguồn: Internet
Nhân viên y tế tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. Nguồn: Internet

Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga cho biết Moskva từ sự ủng hộ của Áo, Đức, Pháp và Italy đối với vaccine Sputnik V, Nga tiếp tục đàm phán với áo để sản xuất loại vắc-xin này.

Theo phát biểu trên truyền hình của Áo, ông Dmitriev nói:

“Chúng tôi nhận thấy sự ủng hộ của Áo, Đức, Pháp, Ý. Các chính trị gia ở những nước này nói rằng mọi người nên có quyền lựa chọn vắc-xin.. Mọi người đều đang cố gắng tìm kiếm một loại yếu tố chính trị nào đó liên quan vấn đề vaccine, song đơn giản nó không tồn tại.”

Việc Nga đang đàm phán với một số công ty Áo để sản xuất Sputnik V, Dmitriev cũng khẳng định:

“Áo có một số công ty tốt nhất trên thế giới về sản xuất dược phẩm. Chúng tôi đang đàm phán với một số công ty Áo. Chúng tôi muốn có quan hệ đối tác với Áo để sản xuất và xuất khẩu vắc-xin từ Áo sang các nước khác.”

Vắc-xin Sputnik V được Nga cấp phép sử dụng vào tháng 08/2020, sau nhiều giai đoạn thử nghiệm cho thấy vắc-xin này đạt hiệu quả tới 91,4%. Nga đã triển khai chương trình tiêm chủng sử dụng vắc-xin này trên diện rộng; Tính đến nay, hơn 2 triệu người Nga đã được tiêm chủng ít nhất mũi đầu của vắc-xin Sputnik V.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: công ty tại Áo, covid-19, Vắc-xin Sputnik V, xuất nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *