Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vaccine mới của Trung Quốc được cấp phép ở nước ngoài.

Thứ Ba, 9 Tháng Ba , 2021

Vào ngày 07/03 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc đã thông báo loại vaccine mới của họ đã được phép sử dụng tại Uzbekistan. Thế giới có thêm một loại vaccine mới, đây sẽ là một trợ giúp đắc lực trong việc đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Vaccine mới của Trung Quốc được cấp phép ở nước ngoài. Nguồn: Internet
Vaccine mới của Trung Quốc được cấp phép ở nước ngoài. Nguồn: Internet

Theo giám dốc CDC Trung Quốc Cao Phúc cho hay, loại vaccine mới này có nhiều ưu điểm, từ quy trình sản xuất đơn giản, lại có sản lượng cao đến công tác bảo quản vận chuyễn cũng dễ dàng.

Vaccine này do Viện Vi trùng học thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc và Công ty Dược sinh học Anhui Zhifei Longcom phối hợp phát triển. Tính đến nay, Trung Quốc đã cấp ra nước ngoài 3 loại vaccine phòng COVID-19.

Điểm đặc biệt ở loại vaccine mới này nằm ở khả năng tạo kháng thể với tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Tuy vaccine đã được cấp phép sử dụng ở nước ngoài, nhưng không phải nước nào cũng chấp nhận.Rất nhiều thông tin cho rằng vaccine của Trung Quốc chỉ đạt hiệu quả 50%. Ngày 12/01, Viện Butantan (São Paulo, Brazil), tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắc xin CoronaVac cho công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) – đã nộp dữ liệu nghiên cứu mới cho giới chức y tế Brazil, trong đó kết luận cuối cùng là vắc xin Trung Quốc chỉ có hiệu quả 50,4%.

Tại Philipin nhiều nhân viên y tế tuyến đầu thuộc các bệnh viện công ở Philippines từ chối tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc và chờ vắc xin của phương Tây.

Dù có nhiều thông tin trái chiều, nhưng việc nổ lực tạo ra vaccine vẫn là một kết quả rất đáng quý và xem trọng. Trung Quốc là một quốc gia lớn và có tiềm lực kinh tế cao. Với sự trợ giúp về vắc xin của đất nước này sẽ giúp cho công cuộc đẩy lùi đại dịch sớm thành công.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CDC Trung Quốc, CoronaVac, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, vaccine Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *