Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vaccine Pfizer/BioNTech được Nhật Bản chính thức phê duyệt đưa vào sử dụng

Thứ Hai, 15 Tháng Hai , 2021

Vaccine Pfizer/BioNTech đã được Bộ Y Tế, Lao động và phúc lợi Nhật Bản chính thức cấp phép sử dụng ngừa bệnh COVID-19 vào ngày 14/02.

Vaccine Pfizer/BioNTech được Nhật Bản chính thức phê duyệt đưa vào sử dụng. Nguồn: Internet
Vaccine Pfizer/BioNTech được Nhật Bản chính thức phê duyệt đưa vào sử dụng. Nguồn: Internet

** Đây là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được Nhật Bản cấp phép sử dụng tại quốc gia này.

Theo thỏa thuận, vaccine Pfizer/BioNTech cam kết cung cấp cho Nhật Bản 72 triệu liều và lô hàng đầu tiên gồm 400.000 liều sẽ bắt đầu được tiêm từ ngày 17/02, các nhân viên y tế sẽ được ưu tiên, tiếp đó là những người có bệnh nền và người cao tuổi, cuối cùng là tiêm cho toàn dân. Vaccine này dành cho đối tượng là người lớn trên 16 tuổi và được tiêm hai mũi, cách nhau khoảng 3 tuần.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chi trả toàn bộ chi phí cần thiết cho việc mua và tiêm nhằm đảm bảo việc tiêm chủng vaccine diễn ra thuận lợi.

Dự kiến ngày 15/02 một nhóm chuyên trách gồm khoảng 40 thành viên cũng sẽ được thành lập để phối hợp chia sẽ thông tin với chính quyền địa phương cũng như kiểm tra tiến độ tim chủng.

Theo Thủ tướng Yoshihide Suga, việc tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ bắt đầu từ giữa tuần tới, bắt đầu với khoảng 10.000 nhân viên y tế. Chính phủ hy vọng sẽ đảm bảo đủ nguồn cung vaccine cho toàn bộ dân số cả nước với khoảng 126 triệu người vào giữa năm 2021.

Phần lớn đất nước Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp sau làn sóng đại dịch COVID-19 lần ba gây tử vong cao nhất ở nước này, bắt đầu nổi lên từ cuối năm 2020. Trong vài tuần qua, các ca mắc và ca tử vong do COVID-19 trên toàn quốc đã có xu hướng giảm trong khi thủ đô Tokyo chỉ ghi nhận dưới 400 ca mắc trong ngày 14/02.

Nhật Bản cho đến nay đã ghi nhận tổng số khoảng 410.000 ca mắc COVID-19 và 6.772 ca tử vong. Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ bắt đầu vào ngày 23/07.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bộ y tế, Chính phủ Nhật Bản, Lao động và phúc lợi Nhật Bản, Thủ tướng Yoshihide Suga, Vaccine Pfizer/BioNTech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *