Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vàng sẽ chịu áp lực lớn từ chính sách tiền tệ ECB trong tuần tới

Thứ Hai, 7 Tháng Chín , 2020

Ngày 10/9, chính sách tiền tệ từ ECB (chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung ương Châu Âu) sẽ được ban hành. Mọi quyết định về chính sách tiền tệ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá đồng EUR, qua đó tác động giá USD và giá vàng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)

Cùng với việc, số liệu việc làm phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ vừa công bố đạt 1,371,000 như dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh chỉ còn 8.4%. Lương trung bình hàng giờ vẫn tăng trưởng 0.4% trong tháng 8.

Các số liệu trên cho thấy, thị trường lao động của Hoa Kỳ có khả năng phục hồi trở lại. Đồng nghĩa với việc đồng đô la sẽ tăng giá. Chính điều này đã đẩy USD-index tăng từ 92,7 điểm lên 93,1 điểm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng từ 0.62% lên 0.72%.

Những yếu tố trên khiến giá vàng quốc tế giảm mạnh tuần qua.

Nhưng mặc khác, những quan điểm trong chính sách tiền tệ mà Chủ tịch Fed đã đề cập trong “Hội nghị Jackson Hole” có thể khiến đồng đô là rớt giá thời gian tới, cùng với lãi suất chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng trong dài hạn.

Theo nhận định của FIF:

Sau một tuần dằn co, giá vàng gần như quay về điểm xuất phát 1932.80 USD/ounce.

Phân tích giá vàng ngày 7-9
Phân tích giá vàng ngày tuần 7/9 – sáng 12/9

Giá vàng thế giới hiện tại đang nằm dưới vùng kháng cự 1942.56 USD/ounce. Sắp tới, nếu giá vàng vượt qua được ngưỡng này thì khả năng giá sẽ tăng mạnh.

Nhưng nếu giá vàng vẫn sideway trong vùng giá từ 1839.27 – 1942.56 USD/ounce thì các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi. Tìm hiểu thêm các thông tin ảnh hưởng đến giá vàng để có những quyết định sáng suốt cho việc đầu tư của mình.

Bên cạnh đó, cuộc họp ECB sắp tới có khả năng tác động mạnh đến giá vàng. Nếu ECB tiếp tục gia tăng chương trình PEPP, sẽ khiến EUR giảm so với USD, vàng sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong tuần tới.

Finance Investment Fund – FIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *