Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vàng và Đồng đô la sẽ ra sao khi nhận kết quả từ FED?

Thứ Năm, 20 Tháng Tám , 2020

Đồng bạc xanh khởi sắc trở lại vào tối 19/8 sau khi có thông tin từ cuộc họp của FED về chính sách tiền tệ tại Mỹ.

RƠI VÀO XU HƯỚNG GIẢM DÀI HẠN, ĐỒNG USD ĐÁNH MẤT VAI TRÒ LÀ KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN

Vào 18/08, đầu phiên giao dịch ngoại hối trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY)  đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng lại ở mức 92,34 điểm.

Vàng và Đồng đô la sẽ ra sao khi nhận kết quả từ FED?
Những bất ổn kinh tế Mỹ vừa qua đã khiến “đồng bạc xanh” bị quay lưng – Ảnh minh họa

Một số lưu ý được công bố vào (19/08), các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman cho biết nguy cơ “đồng bạc xanh” giảm xuống dưới mức 90 điểm khi lo ngại về suy thoái bắt đầu gia tăng. DXY đã giảm liên tục 5 ngày và phá vỡ mức thấp nhất của chu kỳ tuần ngày 3/8 ở 92,52 điểm. Việc trì hoãn gói kích thích kinh tế tiếp theo sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của Mỹ trong quý 3 và hiệu suất giao dịch đồng USD trên thị trường.

Các nhà đầu tư đặt cược vào FED, nếu đồng USD giảm mạnh thì nó sẽ không còn là kênh trú ẩn an toàn việc trên đồng nghĩa lợi suất trái phiếu thực của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng, một yếu tố tiêu cực đối với đồng USD.

GIÁ VÀNG ĐẢO CHIỀU GIẢM

Ngày 18/8, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.986 USD/ounce. Hợp đồng tương lai vàng T12/2020 (sàn Comex New York) ở mức 2.006 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng thế giới cao hơn khoảng 30,6% (465 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng tại Việt Nam có giá 56,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 18/8.

Vào lúc 1h 20/8/2020, FED đã công bố kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ và hỗ trợ kinh tế. Cụ thể việc FED giảm lãi suất xuống 0% và mua hàng nghìn tỷ đô la trái phiếu để đối phó với dịch COVID-19 và thúc đẩy việc làm và chi tiêu.

Vàng và Đồng đô la sẽ ra sao khi nhận kết quả từ FED?
Ảnh minh họa

Finance Investment Fund – FIF

 

Tags: Đồng, FED, giá vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *