Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vàng xuôi theo xu hướng giảm trước những thông tin về các gói kích thích và vắc-xin

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một , 2020

Hiện, vàng đang chịu nhiều áp lực về tin tức từ các cuộc thử nghiệm vắc-xin. Giá vàng tỷ lệ nghịch với thông tin tích cực về vắc-xin. Cứ mỗi thông tin tốt về việc điều chế vắc-xin được công bố, giá vàng lại giảm đi ít nhiều.

Thông tin về Vàng.

Các nhà phân tích và đầu tư vàng đang do dự tại đường hỗ trợ 1,850 và kháng cự 1,896. Giá vàng giảm mạnh khi thông tin vắc-xin COVID-19 được công bố vào ngày 9/11. Rơi tự do từ mức giá sắp chạm đỉnh cũ 1,965 xuống còn 1,896. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang mất niềm tin vàng sẽ tăng trưởng mạnh.

Các thông tin khả quan về vắc-xin điều trị COVID-19 gần đây nhất được công bố. Tính hiệu quả của vắc-xin tăng lên 95%. Kết hợp với phương pháp bảo quản đơn giản. Chỉ cần được bảo quản với nhiệt độ tủ lạnh tiêu chuẩn từ 2-8OC trong 30 ngày và có thể bảo quản được 6 tháng trong -20OC.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ FED, việc các gói viện trợ thu hẹp lại có thể là một cú sút đảo chiều xu hướng của vàng. Vàng mang tính chất chống lạm phát khi tình hình bất ổn kinh tế diễn ra. Tiền được in thêm nhằm hỗ trợ giảm bớt khủng hoảng của quốc gia. Tuy nhiên, thế giới quay lại với vận hành kinh tế và dần phục hồi thị giá trị của tiền sẽ sụt giảm.

Do tình hình dịch bệnh toàn cầu vẫn chưa được cải thiện. Hoa Kỳ thực hiện giờ giới nghiêm và đóng cửa các trường học. Châu Âu vẫn chưa có thông tin về thời gian mở cửa hoạt động bình thường. Tạo tiền đề cho giá vàng vẫn đang trong quá trình phục hồi và tái tăng trưởng.

Phân tích kỹ thuật.

Đồ thị XAU/USD trên khung giờ H4 - Nguồn: tradingview - Thực hiện: FIF Team
Đồ thị XAU/USD trên khung giờ H4 – Nguồn: tradingview – Thực hiện: FIF Team

Ngày hôm nay (20/11), tỷ giá Vàng trên Đôla đã có dấu hiệu của sự phục hồi. Sau khi tái tiếp cận vùng hỗ trợ cứng 1.852. Mức giá tiếp theo mà vàng cần phải vượt qua để khẳng định khả năng chạm đỉnh 2.000 lần lượt là 1.880, 1.896, 1.911 và 1.930. Trong đó, mức kháng cự 1.991 và hỗ trợ 1.848 là những vùng giá cứng đáng lưu ý đối với phe “bò”. Đây là hai vùng giá thích hợp để đặt điểm lời/lỗ.

FIF sẽ liên tục cập nhật những thông tin và nhận định mới nhất về thị trường trên fif.vn.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *