Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“VẶT BCĐKT TÌM NỢ XẤU” CỦA MÃ TCB VÀ VPB

Chủ Nhật, 20 Tháng Ba , 2022
Ngân hàng kinh doanh tiền vì mục đích lợi nhuận. Với tư cách là tổ chức kinh doanh, hoạt động của NHTM dựa trên cơ sở chế độ hoạch toán kinh tế, nhằm mục đích là có lợi nhuận. Ngân hàng thương mại được pháp luật cho phép thực hiện rộng rãi các loại nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng như: nhận tiền gửi có kì hạn, nhận tiền gửi không kỳ hạn; thực hiện nghiệp vụ chiết khấu; dịch vụ thanh toán ; huy động vốn bằng cách phát hành chứng chỉ nhận nợ,…
Chắc hẳn nếu bạn là một nhà đầu tư thì đã quen thuộc với những bài báo giật tít với những cụm từ như: CASA , NPL (Nợ xấu), Tổng tài sản, Các khoản cho vay, trích lập dự phòng… Vậy thì ý nghĩa của chúng là gì?
Ngân hàng Techcombank và VP Bank đã kinh doanh và vận hành số lượng tiền gửi một cách hiệu quả? Hãy xem file đính kèm bên dưới để hiểu chi tiết trên nhé! 
——————————————–

DISCLAMER:

Đây là phân tích dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, chỉ có tính chất tham khảo và không chịu trách nhiệm cho việc mua bán cổ phiếu của độc giả. Chúc độc giả đầu tư thành công.
——————————————–

** CHÚ THÍCH:

• (*) CASA (Current Account Savings Account): Tiền gửi không kỳ hạn Đây là một loại hình gửi tiết kiệm ngân hàng mà khách hàng có thể chủ động  thực hiện các thao tác với khoản tiền của mình như gửi, rút tiền mặt nhiều lần và hưởng lãi suất không kỳ hạn khoảng (0,1% – 0,5% ), được tính qua ngày.
Tỷ lệ CASA = (Tiền gửi không kỳ hạn + Ký quỹ) / (Tổng tiền gửi + Phát hành giấy tờ có giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *