Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ví điện tử

Thứ Năm, 20 Tháng Năm , 2021

Nhiều người vẫn chưa biết Ví điện tử là gì? Nghe đến tên ví điện tử, hẳn bạn đã có thể liên tưởng đến một hình thức trả tiền trực tuyến. Nhưng không chỉ có vậy, ví điện tử hiện hay là một dịch vụ được tích hợp trên các ứng dụng điện thoại hoặc website. Mỗi loại ví điện tử đều có liên kết hoặc hợp tác với nhiều nhà cung cấp và ngân hàng khác nhau. Sử dụng ví điện tử cho phép bạn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn và thanh toán khi mua sản phẩm/ dịch vụ thay cho tiền mặt.

1/ Vì sao nên dùng ví điện tử?

Hiện nay, ví điện tử ngày càng phổ biến và được đánh giá cao. Bởi hạn chế tiền mặt lưu thông sẽ tránh được tình trạng lạm phát ở các quốc gia. Hơn nữa, các giao dịch của bạn thay vì phải qua ngân hàng, bạn có thể thực hiện ngay với vài bước trên ví điện tử cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Với lượng người dùng khá lớn, bạn có thể chuyển tiền từ ví điện tử của bạn đến ví điện tử của bạn bè, người thân với mức phí khá rẻ. Đồng thời, bạn vẫn sử dụng được tiền trong ví hoặc rút về tài khoản ngân hàng của mình hoàn toàn miễn phí.

2/ Tính năng của ví điện tử

Những tính năng đặc biệt của ví điện tử là gì? Ví điện tử giúp ích gì cho bạn?

  • Chuyển tiền cho tài khoản khác

Tính năng này hỗ trợ người dùng chuyển tiền cho người thân, bạn bè bất cứ lúc nào. Thường các ví điện tử được thiết kế với thao tác rất đơn giản giúp bạn gửi tiền cho tài khoản khác chỉ cần biết email hoặc số điện thoại.

  • Nạp – rút tiền giữa ví điện tử và tài khoản ngân hàng cá nhân

Tính năng nạp rút tiền miễn phí giúp bạn có thể sử dụng tiền trong ví điện tử bất cứ lúc nào. Hoặc nếu cần có thể rút toàn bộ tiền về tài khoản ngân hàng cho việc lưu trữ, tiết kiệm.

  • Thanh toán hóa đơn

Bạn hoàn toàn có thể trả tiền điện, nước, internet, điện thoại trả trước, mua thẻ cào,… mà không cần phải đến đại lý, điểm giao dịch hay ngân hàng.

  • Quản lý được lịch sử thu – chi

Bạn muốn kiểm tra những khoản thu hay chi của mình cực dễ dàng bởi mọi giao dịch qua ví điện tử đều được lưu lại trong lịch sử.

Ngoài ra, có khá nhiều tính năng khác tùy thuộc vào từng loại ví điện tử mà bạn lựa chọn sử dụng. Tóm lại, ví điện tử đóng vai trò thay thế tiền mặt trong các giao dịch cũng như thay thế ngân hàng quản lý dòng tiền của bạn. ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong những giao dịch trực tuyến của khách hàng.

 

3/ Ưu và nhược điểm của ví điện tử

Ưu nhược điểm của ví điện tử là gì? Bạn nhận được gì khi lựa chọn hình thức thanh toán điện tử này?

  • Ưu điểm

– An toàn: Hầu hết các loại ví điện tử hiện nay đều được bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Giao dịch phải có mật khẩu xác nhận nên khá an toàn.

– Linh hoạt: Nhờ tích hợp nhiều tính năng nên bạn có thể thanh toán linh hoạt, nhận tiền – chuyển tiền nhanh chóng.

– Chi phí thấp: Nạp và rút tiền về ngân hàng cá nhân miễn phí, các loại phí giao dịch quốc tế khá rẻ.

  • Nhược điểm

– Một số ví điện tử chỉ cho phép bạn đăng ký một tài khoản duy nhất.

– Người dùng không biết cách bảo vệ thông tin cá nhân có thể khiến tiền trong ví điện tử bị đánh cắp.

4/ Phân biệt ví điện tử với ngân hàng số

Với nhiều người chưa biết, có lẽ ngân hàng số chắc cũng như ví điện tử. Vậy, điểm khác biệt giữa ngân hàng số và ví điện tử là gì? Nếu như ví điện tử chỉ cho phép khách hàng giao dịch giữa các tài khoản với nhau và với các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán thì ngân hàng số đóng vai trò hoạt động như một ngân hàng thực sự, cho phép: Vay nợ ngân hàng, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, tham gia bảo hiểm, đầu tư,…

Sử dụng ví điện tử có rất nhiều lợi ích. Thay vì tốn phí ngân hàng thì bạn có thể dùng ví điện tử để mua hàng trên các website thương mại điện tử hoặc gửi tiền cho người thân.

Tags: ví điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *