Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ví Lạnh

Chủ Nhật, 25 Tháng Tư , 2021

Ví trữ lạnh Bitcoin (hay còn gọi là ví phần cứng, ví cứng) Như tôi đã đề cập trước đó, ví lạnh là thiết bị được thiết kế đặc biệt được chỉ định là kho lưu trữ tiền điện tử vật lý.

Ví lưu trữ lạnh, giống như những chiếc ví nóng, có những ưu và nhược điểm riêng, Một khi bạn đã sở hữu địa chỉ ví lạnh, thì không cần kết nối internet bạn vẫn có thể nhận được tiền khi người khác gửi cho bạn.

Hiện nay hầu hết các sàn giao dịch và dịch vụ lưu trữ tiền điện tử đều cất giữ 80-90% tài sản tiền điện tử trên ví lạnh nhằm tránh bị hack và đánh cắp.

Do đó ưu điểm của ví lạnh là rất khó bị hack và vì thế tài sản của bạn sẽ rất an toàn nếu được lưu trữ trong ví lạnh.

Tại sao bạn nên sử dụng ví lạnh?

 

Về Ví lưu trữ lạnh, có danh tiếng là không thể xuyên thủng. Thực tế là mã private key của bạn không ở đâu khác, mà ở trong thiết bị nhỏ bé đó chắc chắn mang lại cảm giác an tâm rất lớn.

Hơn nữa, Thiết bị này nhấn mạnh bảo mật đến mức ngay cả khi bạn cắm chúng vào máy tính có virus (keylogger, leacher hoặc bất kỳ loại phần mềm độc hại nào khác), thiết bị của bạn vẫn an toàn và bảo mật.

Khi suy nghĩ về ví lưu trữ tiền điện tử phù hợp, bảo mật nên là ưu tiên số một của bạn. Liệu có Ai quan tâm nếu bạn nhận được ví miễn phí tốt nhất có sẵn và lỡ không may bị hack và trắng tay chỉ vài ngày sau đó?

Hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam hiện tại là người dùng mới tìm hiểu về tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum,..

Nên họ không có nhiều kiến thức về bảo mật, mà hầu hết các thiết bị hiện nay đều không an toàn tuyệt đối.

Việc sử dụng các giải pháp ví trữ lạnh ETH, BTC thay vì ví nóng sẽ đảm bảo hơn.

Top 3 Ví Lạnh Lưu Trữ Tiền Điện Tử Tốt Nhất Việt Nam

Ledger Nano S

Ledger Nano S là ví lạnh có kích thước USB (như hình trên), với vỏ kim loại cho độ bền cao. Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, và nó có giao diện rất dễ sử dụng.

Thiết bị hoạt động thông qua Ledger Live, một ứng dụng máy tính để bàn cho phép tương tác với thiết bị. Blogtienao đã có bài viết hướng dẫn cụ thể về ví lạnh này

Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S ,Theo cập nhật mới nhất, Ledger Nano S hỗ trợ hơn 1.100 Coin và Token khác nhau.

Và theo thông tin từ Sàn Giao dịch Binance, CEO CZ nói là họ sẽ tích hợp với Ledger nhằm hỗ trợ tuyệt đối giữa Ledger Nano S với sàn giao dịch phi tập trung Binance.

 

Trezor

 

Trezor Model T là ví phần cứng thế hệ thứ 2 của SatoshiLabs, sau khi ví phần cứng đầu tiên được phát hành bởi Trezor, Trezor One.

Trezor One được thiết kế để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử ngoại tuyến ở định dạng dễ sử dụng với 2 nút và màn hình.

Model T là bản nâng cấp của Trezor One, loại bỏ 2 nút và trở thành màn hình cảm ứng với đầy đủ màu sắc.

Đánh giá ví điện tử lưu trữ Bitcoin, ETH, LTC, BCH, ZEC, ETC,..và Altcoin

Mặc dù Trezor One đã có thể so sánh với Ledger Nano S, Model T được thiết kế để an toàn hơn với nhập mã PIN, nhập cụm mật khẩu và khôi phục thiết bị được thực hiện trên thiết bị (chứ không phải trên máy tính hoặc điện thoại di động).

Trezor Model T đi kèm với một dock từ tính (để bảo vệ an toàn nhất định). Nó cũng có một con dấu cho bạn biết nếu thiết bị đã bị xâm nhập.

 

Keepkey

 

Theo đánh giá từ các trang mạng quốc tế, Keepkey cũng rất an toàn nếu bạn có ý định lưu trữ tài sản tiền điện tử.

Ra mắt vào năm 2015, Keepkey có hình thức khác biệt và lớn hơn một chút so với Trezor và Ledger (như có thể thấy ở trên).

Keepkey là một ví xác định phân cấp (HD), làm cho nó tối ưu để tạo và lưu trữ số lượng khóa không giới hạn.

Keepkey hỗ trợ 54 đồng tiền, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Dogecoin, Bitcoin Gold và một số mã thông báo ERC-20.

Ví có một ứng dụng máy tính để bàn được sử dụng để giao tiếp với ví. Ví có màn hình lớn và không yêu cầu kiến thức kỹ thuật để sử dụng. Vì hỗ trợ ít coin/token nên loại này ít được ưa chuộng tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *