Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vị trí đơn vị tiền tệ toàn cầu lớn thứ 3 thuộc về Bitcoin

Chủ Nhật, 21 Tháng Ba , 2021

Mới đây, theo thống kê từ ngân hàng lớn nhất nước Đức, Deutsche Bank đã xếp hạng các đồng tiền lớn nhất về vốn hoá thị trường lưu hành, trong đó Bitcoin đang được xướng tên trong danh sách này với vị trí thứ 3.

Tổng giá trị tiền tệ lưu thông tính theo tỷ USD. Nguồn: Bloomberg Finance LP, coinmarket cap, Deutsche Bank.
Tổng giá trị tiền tệ lưu thông toàn cầu tính theo tỷ USD – Nguồn: Bloomberg Finance LP, coinmarket cap, Deutsche Bank.

Cụ thể,Ngân hàng Deutsche đã đưa ra bản xếp hạng xét theo vốn hoá thị trường đang giao dịch, trong danh sách vị trí đứng thứ nhất và thứ hai lần lượt thuộc về hai cái tên quen thuộc đồng đô la Mỹ (USD), tiền các khối liên minh Châu Âu (EUR). Bitcoin lần lượt vượt qua các đối thủ nặng ký khi từ mức giá 0 USD đến mức giá 59.000 USD nâng tổng số vốn hoá thị trường của mình lên mức 1.100 tỷ USD.

Các đồng tiền khác ngoài top 3 cũng có thành tích đáng nể như đồng Yên (JPY) ở vị trí thứ tư về các chỉ số vốn hoá ít hơn đồng đứng đầu là USD chỉ khoảng 1.090 tỷ USD. Một đại diện của Châu Á khác là đồng Ấn Độ (Rupee) trị giá 469 tỷ USD với giá trị tổng 34.000 tỷ tiền fiat Rupee lưu hành.

Khối lượng giao dịch mỗi ngày của Bitcoin rơi vào khoảng 500 triệu USD, con số này có vẻ quá nhỏ so với Euro 0,02% và 0,009% USD khi tổng khối lượng giao dịch trong ngày của Euro với USD là 2.100 tỷ USD và 5.800 tỷ USD.

Bitcoin hiện tại đang có nguồn cung 18,66 triệu đồng được lưu hành với giá trị 59.000 USD cho mỗi đồng coin, khi đạt nguồn cung đạt giới hạn 21 triệu đồng BTC phải có giá trị gấp 82% số với giá trị hiện tại để đạt được những thứ hạng cao hơn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ngân hàng Mỹ, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *