Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Việt Nam nguy cơ xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4

Thứ Bảy, 27 Tháng Ba , 2021

Ngày 26/03, Bộ trưởng Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ cao dịch COVID-19 đang tấn công Việt Nam dịch lần thứ 4. 

Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ Y Tế họp về ca nhiễm mới đồng thời lo ngại về đợt bùng dịch lần thứ 4 tại nước ta. Nguồn: Internet
Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ Y Tế họp về ca nhiễm mới đồng thời lo ngại về đợt bùng dịch lần thứ 4 tại nước ta. Nguồn: Internet

Thời gian qua, dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát thành công nhiều đợt. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quan ngại về nguy cơ cao Việt Nam phải đón đợt dịch thứ 4. Ông cho biết:

Chúng tôi rất quan ngại vấn đề có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở nước ta nguy cơ cao và mang tính hiện hữu vì trong bối cảnh hiện nay các nước trong khu vực tình hình dịch còn phức tạp.

Từ đầu cuộc chiến chống dịch, chúng ta đã thiết lập 1.600 điểm chốt với 10.000 cán bộ biên phòng cắm chốt kết hợp với lực lượng chính quyền địa phương tại các chốt để quản lý việc xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, chúng ta có đường biên giới trải dài, rộng nên việc quản lý xuất nhập cảnh đường biển hết sức khó khăn, đặc biệt là việc nhập cảnh trái phép rất phức tạp”.

Mới đây, 2 ca mắc bệnh nhập cảnh trái phép qua đường biển vào Phú Quốc và về Hải Phòng, Tp.HCM đã được Việt Nam ghi nhận. Sau thông tin trên, Bộ Y tế đã triển khai các địa phương trên cách ly ngay lập tức.

Đây là trường hợp xác định được nhưng có thể có trường hợp nhập cảnh trái phép vào không phát hiện được và có thể có người không có dấu hiệu về mặt lâm sàng, có thể thành nguồn truyền nhiễm trong cộng đồng” – Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định.

Do đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, của Bộ Y tế về xét nghiệm, truy vết, cách ly, điều trị…

Để khi dịch xảy ra không bỡ ngỡ, luống cuống, xử lý càng nhanh, càng hạn chế mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh với cộng đồng” – Người đứng đầu ngành Y tế cho biết

Ngay sau khi nhận được tin, Hải Phòng đã truy vết được 21 trường hợp F1 và lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả đều âm tính và được đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Việt Tiệp 2. Cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng phong toả tạm thời khách sạn, nhà nghỉ, khu vực nhà người thân, người bệnh và phun khử khuẩn các địa điểm này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bộ y tế, COVID-19 lần thứ 4, Hải Phòng, làn sóng dịch thứ 4, nhập cảnh trái phép, Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *