Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vietnam Airlines “bị”cắt margin cổ phiếu, VN-INDEX giao dịch cẩn trọng

Thứ Sáu, 4 Tháng Chín , 2020

Vietnam Airlines “bị”cắt margin cổ phiếu, chỉ số VN-INDEX dự đoán vượt đỉnh 905 điểm. Đồng thời, cùng như tin tức chính về nợ công GDP Mỹ và tình hình COVID-19 toàn cầu.

Thị trường chứng khoán trong nước (Ảnh minh họa)
Thị trường chứng khoán trong nước (Ảnh minh họa)

1/ THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Thị trường bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

Đà tăng mạnh mẽ trong phiên hôm trước tiếp tục đưa thị trường trong nước nối dài mạch tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp. Đóng cửa, VN-Index tăng 12,24 điểm lên 903,97 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 11,61 điểm lên 843,64 điểm.

Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường, đặc biệt ở nhóm bluechips, độ rộng thị trường rất tích cực khi có sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu, ngoài ngân hàng còn có thực phẩm, bán lẻ, thủy sản, vât liệu xây dựng, sản xuất điện, v.v…

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 235 mã tăng/170 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 4 mã giảm và một mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh trở lại, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 6.123 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ trở lại mua ròng với tổng giá trị gần 400 tỉ đồng.

Nhận định từ FIF Team:

VN-Index vẫn trong quá trình nới rộng xu hướng tăng và tiến gần đến vùng đỉnh cũ 905 điểm, đây cũng là vùng cản cần lưu ý trong ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư có thể giữ ổn định danh mục và chờ dấu hiệu kháng cự cụ thể của thị trường.

Đồng thời, cùng FIF điểm qua những tin chính hôm nay:

+ HoSE cắt margin với cổ phiếu Vietnam Airlines và Petrolimex

+ Một tháng cấp trên 7.200 bộ chứng nhận xuất xứ đi EU từ EVFTA

+ Đức đối mặt với làn sóng phá sản doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

+ Dự báo nợ công của Mỹ sẽ vượt GDP vào năm tài khóa 2021

+ Vietnam Airlines nối lại 6 đường bay nội địa trong tháng 9

+ Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 4/9: Ca mắc mới ở Hàn Quốc đang giảm nhưng vẫn ở mức đáng báo động

2/ THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Phố Wall trên sở giao dịch chứng khoán Newyork - Nguồn: Internet
Phố Wall trên sở giao dịch chứng khoán Newyork – Nguồn: Internet

** Về Châu Mỹ: 

Nhận thức của các nhà đầu tư chứng khoán về nền kinh tế đã thay đổi. Sau nhiều ngày chứng kiến ​​dữ liệu kinh tế toàn cầu tăng vọt, các nhà đầu tư hôm thứ Năm đã nắm bắt được báo cáo bảng lương hàng tuần của Mỹ và nhận xét lạc quan từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans, người đã kêu gọi thêm nhiều biện pháp kích thích để giúp nền kinh tế phục hồi sức mạnh trước đại dịch.

Mặc dù số đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần giảm nhiều hơn dự đoán, nhưng chúng vẫn rất cao.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2,78%, S&P 500 mất 3,51% và Nasdaq Composite giảm 4,96%.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 8%, ghi nhận đà giảm lớn nhất trong 1 phiên kể từ ngày 16/3. Amazon và Netflix đều giảm hơn 4% và Facebook cũng mất 3,8%. Microsoft trượt 6,2%. Alphabet giảm 5,1%. Lĩnh vực công nghệ trong S&P 500 đóng cửa phiên sụt 5,83%, đánh dấu mức kỷ lục 10 ngày thăng hoa liên tiếp. Ngoài ra, ngành này cũng ghi nhận mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 3.

** Về Châu Âu

Cổ phiếu châu Âu đóng cửa thấp hơn 1,4% sau khi tăng hơn 1,2% khi sự suy yếu của các tên tuổi công nghệ lan rộng, trong đó nhóm này giảm 3,76% trong mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 21/4.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu mất 1,40% và thước đo chứng khoán của MSCI trên toàn cầu giảm 2,51% và đang trên đà giảm phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 11 tháng 6 sau khi đóng cửa mức cao kỷ lục hôm thứ Tư.

Chứng khoán Pháp .FCHI giảm bất chấp chính phủ công bố kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 100 tỷ euro nhằm đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng lao dốc do đại dịch gây ra.

Nhà sản xuất dược phẩm Pháp Sanofi và công ty đồng cấp của họ là GSK của Anh đã thất bại. Mặc dù đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng cho một ứng cử viên vắc xin COVID-19 dựa trên protein.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, covid-19, EVFTA, GDP Mỹ, hvn, stock, Vietnam Airline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *