Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vinfast lan tỏa tinh thần “Mãnh liệt Việt Nam”, bước sang giai đoạn phát triển mới.

Chủ Nhật, 7 Tháng Ba , 2021

Vào ngày 06/03, tại Cuộc đối thoại 2045 (*), ông Võ Quang Huệ – Phó TGĐ Vingroup đã phát biểu rằng Vinfast đã qua giai đoạn “khởi nghiệp” đầu tiên, bước sang một giai đoạn phát triển mới.

(*) cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu của Thủ tướng, chủ đề đối thoại là “Việt Nam 2045”

“Chúng tôi cũng hiểu rằng, để thành công trong giai đoạn mới này không phải chuyện dễ dàng” – ông Huệ phát biểu.

Chân dung ông Võ Quang Huệ - Phó TGĐ Vingroup tham gia buổi đối thoại "Việt Nam 2045" cùng Thủ tướng. Nguồn: Internet
Chân dung ông Võ Quang Huệ – Phó TGĐ Vingroup tham gia buổi đối thoại “Việt Nam 2045” cùng Thủ tướng. Nguồn: Internet

** Tinh thần “Mãnh liệt Việt Nam”

Phó TGĐ VinGroup – ông Võ Quang Huệ với vai trò là nhà khoa học kiêm tổng công trình sư của Tổ hợp Vinfast tại Hải Phòng đã bày tỏ cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức cuộc hội thoại.

Chia sẻ thêm về tinh thần “Mãnh liệt Việt Nam”, ông Huệ cho rằng có sự trùng hợp đặc biệt khi cả nước ta cùng đồng lòng thực hiện mục tiêu kép – vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đất nước.

 

** Về ông Huệ – Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup:

Trở về quê hương sau khi du học nước ngoài, ông Huệ về làm việc trong nước và được giao phụ trách dự án sản xuất ô tô VinFast.

Khi nhắc lại, ông cảm thấy hạnh phúc bởi nhận thấy đây có thể được coi là dự án đánh dấu ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam. Tiếp nối ngành công nghiệp dẫn đầu này, ngành công nghiệp phụ trợ của nước ta cũng sẽ được thúc đẩy phát triển đột phá, mang lại giá trị lớn cho nền kinh tế.

 

** Về Vinfast – Thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên:

Tính đến thời điểm hiện tại, Vinfast có hơn 40.000 ô tô đang được sử dụng tại Việt Nam. Kể từ thời điểm bàn giao chiếc ô tô đầu tiên (tháng 06/2019) đến nay chỉ khoảng 20 tháng, công ty đã đạt được những thành quả ấn tượng như:

  • Vận hành nhà máy sản xuất hiện đại bậc nhất khu vực,
  • Ra 3 mẫu xe đầu tiên với kiểu dáng đẹp và chất lương đạt tiêu chuẩn quốc tế chỉ sau 21 tháng khởi công
  • Doanh số tốt,…
Hình ảnh lắp ráp xe VinFast - Xe mang thương hiệu Việt. Nguồn: Internet
Hình ảnh lắp ráp xe VinFast – Xe mang thương hiệu Việt. Nguồn: Internet

Giới báo chí trong và ngoài nước, cùng với cộng đồng nhận định kết quả trên có thể xem là “kỳ tích”.

Đồng thời, để đạt được kỳ tích, ông Huệ chia sẻ, ta phải có khát vọng làm những điều lớn lao cho đất nước, có bản lĩnh dám nghĩ dám làm, có tinh thần chiến đấu không lùi bước trước mọi khó khăn, có ý chí quyết tâm mãnh liệt để đi đến cùng con đường của mình.

Tính đến nay, Vinfast đã bước qua giai đoạn đầu tiên của quá trình “khởi nghiệp”, chuẩn bị nối tiếp gia đoạn phát triển mới.

Ông Huệ tiếp tục bày tỏ: “Chúng tôi cũng hiểu rằng, để thành công trong giai đoạn mới này không phải chuyện dễ dàng. Có rất nhiều khó khăn, rất nhiều thách thức, rất nhiều chông gai. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần trước đây; cần sự động viên, khuyến khích, ủng hộ của Nhà nước, của xã hội, của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với khát vọng cống hiến, ý chí cùng chiến lược đúng đắn, VinFast sẽ quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu của mình”

Cùng với ý chí cao độ trong việc quyết tâm tạo ra một chiếc ô tô mang thương hiệu Việt, vì niềm tự hào dân tộc, Vinfast mong muốn sẽ lan tỏa được tinh thần “Mãnh liệt Việt Nam” đến cho cộng đồng, cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, tự tin sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: mãnh liệt việt nam, mục tiêu kép, Vinfast, Vingroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *