Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vingroup đầu tư hơn 50% vốn công ty Singapore

Thứ Sáu, 5 Tháng Ba , 2021

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup thông báo Nghị quyết HĐQT về việc tham gia góp vốn đầu tư vào công ty ở nước ngoài. Sau đó, tập đoàn tiếp tục công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử của ủy ban chứng khoán nhà nước và sở giao dịch chứng khoán về việc này.

Hình ảnh tập đoàn Vingroup. Nguồn: Internet
Hình ảnh tập đoàn Vingroup. Nguồn: Internet

Theo công bố vào ngày 02/03 của Tập đoàn Vingroup gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM về nội dung chính bản công bố đề cập việc Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng đã thay mặt Hội đồng quản trị ban hành Nghị quyết công bố thông tin về việc Tập đoàn Vingroup ra quyết định tham gia góp vốn đầu tư vào công ty nước ngoài.

Công ty được Tập đoàn Vingroup đầu tư có trụ sở tại Singapore, được thành lập ngày 19/01/2015. Với tên gọi Fiscus Consultancy và ngành nghề kinh doanh của công ty này là dịch vụ tài chính.

Được biết, số vốn góp mà Tập đoàn Vingroup đầu tư sẽ trên 50% vốn điều lệ của công ty Fiscus Consultancy, nhưng không hơn 65%.

Bên cạnh đó, theo Nghị quyết của HĐQT, hiệu lực thi hành về việc góp vốn đầu tư này có hiệu lực kể từ ngày được kí, tức ngày 02/03/2021.

Trách nhiệm thi hành được chịu bởi các thành viên HĐQT, Ban Giám đốc và Trưởng các phòng/ban có liên quan đến Tập đoàn Vingroup.

Vingroup thông báo tham gia góp vốn đầu tư công ty nước ngoài. Nguồn: Vingroup
Vingroup thông báo tham gia góp vốn đầu tư công ty nước ngoài. Nguồn: Vingroup
Quyết định Vingroup tham gia góp vốn Ficus. Nguồn: Vingroup
Quyết định Vingroup tham gia góp vốn Ficus. Nguồn: Vingroup

Về liên kết và các công ty con của Vingroup:

Tập đoàn Vingroup có nhiều công ty con tại các quốc gia khác nhau như Tây Ban Nha, Đức, Ý, Pháp, Australia, Hong Kong, Singapore….

Số liệu tính đến 31/12/2020, Tập đoàn này có 105 công ty con. Và phần lớn các công ty có trụ sở tại nước ngoài của vingroup đều liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinfast và Vinsmart.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Ficus, Góp vốn đầu tư nước ngoài, VIC, Vingroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *