Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vinhomes: Ra mắt 3 siêu dự án tại Hà Nội và khởi động 2 dự án quy mô lớn tại Quảng Ninh và Đà Nẵng

Thứ Hai, 22 Tháng Hai , 2021

Theo báo cáo của Vinhomes, tập đoàn có kế hoạch ra mắt 3 siêu dự án vào năm 2021, bên cạnh đó cũng khởi động 2 dự án tỷ USD ở Quảng Ninh và Đà Nẵng.

Ảnh minh họa siêu dự án Vinhomes. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa siêu dự án Vinhomes. Nguồn: Internet

** Ra mắt 3 siêu dự án tại Hà Nội:

Các dự án mà VHM dự kiến ra mắt đều là những dự án mà giới đầu tư đang mong đợi, cụ thể: Vinhomes Dream City, Vinhomes Wonder Park, Vinhomes Cổ Loa.

  • Vinhomes Dream City:

Trong báo cáo của VHM, Vinhomes Dream City là 1 trong 2 dự án mà tập đoàn lên kế hoạch ra mắt trong năm nay.

Dự án có quy mô lên đến 450ha là quỹ đất thuộc khu vực xã Nghĩa Trụ, Hưng Yên nằm trong chuỗi các dự án đại đô thị đã được phát triển ở khu vực này như Vinhomes Ocean Park, Ecopark, dự án Đại An.

Theo quy hoạch, Vinhomes Dream City có quy mô dân số khoảng 65.000 người. Dự án gồm các sản phẩm căn hộ, biệt thự, shophouse, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại.

  • Vinhomes Cổ Loa:

Bên cạnh Vinhomes Dream City, Vinhomes Cổ Loa là dự án có quy mô được phát triển trên diện tích 385ha.

Dự án này được toạ lại Đông Anh, Hà Nội, hướng đến nhu cầu ngoại thành Thủ đô và dự án Trung tâm triển lãm quốc gia. Đồng thời, dự án được hưởng lợi từ các cây cầu sắp được xây dựng kết nối khu trung tâm và phía Bắc TP Hà Nội.

Theo dự kiến, Vinhomes Cổ Loa có các sản phẩm như căn hộ, biệt thự, shophouses, trường học, trung tâm thương mại và khu triển lãm.

  • Vinhomes Wonder Park:

Đáng chú ý nhất trong 3 dự án, Vinhomes Wonder Park được VHM đề cập sơ bộ vào giữa năm 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa được ra mắt chính thức.

Vinhomes Wonder Park được VHM chọn xây dựng tại Đan Phượng, Hà Nội. Dự án có vị trí liên kết với trục đường 3,5 và 4 và trục Tây Thăng Long nối Hoàng Quốc Việt với Đan Phượng đang được triển khai xây dựng.

Dự án được quy hoạch và phát triển thành tổ hợp khu đô thị mới hiện đại với chức năng gồm phần lớn là biệt thự, liền kề, shophouse (nhà phố) và một phần nhà ở cao tầng, công trình thương mại dịch vụ, và những công trình tiện ích khác…

Theo kế hoạch năm 2021, dự án sẽ chính thức được ra mắt trong năm nay.

Nhìn chung, doanh nghiệp báo cáo doanh số bán bất động sản của tập đoàn năm nay dự kiến vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khoảng 30%, bởi hiện thị trường vẫn đang thiếu hụt nguồn cung và đã có nhiều giao dịch đang đàm phán. Khoảng 14.000 căn sẽ được bàn giao với tỷ lệ lớn là các căn hộ thấp tầng giá trị cao. Nguồn cung mới phần lớn nằm ở 3 dự án đang có kế hoạch ra mắt trên.

** Khởi động 2 dự án tỷ USD:

Bên cạnh việc ra mắt 3 siêu dự án trên, tập đoàn Vingroup cũng khẩn trương chuẩn bị kế hoạch đầu tư lớn và khởi động ngay trong năm nay với 2 siêu dự án tại Quảng Ninh và Đà Nẵng.

  • Tại Quảng Ninh:

 Dự án có tên Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh với tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 tỷ USD), do liên danh Tập đoàn Vingroup và CTCP Vinhomes làm nhà đầu tư.

Địa điểm thực hiện dự án tại các phường Hà Khẩu, Đại Yên (thuộc TP Hạ Long) và các phường, xã Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa (thuộc thị xã Quảng Yên).

  • Tại Đà Nẵng:

Dự án có tên Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.

Được biết Khu Du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân được quy hoạch với tổng quy mô lên đến 1.500 ha, bao gồm diện tích đất đai lẫn mặt hồ nước.

Đây là dự án được UBND Thành phố Đà Nẵng bàn giao cho Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup) với dự kiến ban đầu về mức tổng đầu tư lên đến 5 tỷ USD. Vừa qua, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu đã có buổi làm việc với chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Theo đó, chậm nhất đến cuối tháng 6/2021 phải thực hiện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đồng thời CTCP Đầu tư và Phát triển Làng Vân cũng cam kết sẽ làm lễ khởi động dự án vào ngày 29/3/2021.

** Tình hình chung của Vinhomes trong năm 2020:

CTCP Vinhomes sở hữu Quỹ đất phát triển dự án dân cư chủ yếu tại Hà Nội (32%), TP HCM (26%), Hưng Yên (19%), Quảng Ninh (8%), còn lại 14% ở các tỉnh khác.

  • Công ty đã bán hơn 27.700 sản phẩm

Tổng giá trị theo hợp đồng hơn 64.400 tỷ đồng.

Phân khu Origami Zen (S10) thuộc Vinhomes Grand Park lập kỷ lục bán hàng với hơn 2.100 căn được đặt mua hết chỉ trong một ngày.

  • Vinhomes Ocean Park

Dự án đạt tiến độ xây dựng 60%, đã bán 30.800 sản phẩm (trong đó 23.000 sản phẩm đã bàn giao, 7.800 sản phẩm sắp bàn giao), trên tổng số 47.300 sản phẩm. Doanh số bán hàng chưa ghi nhận là 17.630 tỷ đồng.

  • Vinhomes Smart City

Tiến độ xây dựng của dự án đạt 36%. Công ty đã bán 25.800 sản phẩm ra thị trường (20.800 sản phẩm đã bàn giao, 5.000 sản phẩm sắp bàn giao), đạt 55% tổng số sản phẩm dự án. Doanh số bán hàng chưa ghi nhận đạt 9.610 tỷ đồng.

  • Vinhomes Grand Park (quận 9, TP HCM)

Hoàn thành 50% tiến độ toàn bộ dự án. Tổng sản phẩm đã bán là 39.300 (bao gồm 28.3000 sản phẩm đã bàn giao và 10.900 sản phẩm sắp bàn giao), chiếm tỷ trọng 86% toàn dự án. Doanh số bán hàng chưa ghi nhận là 32.600 tỷ đồng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, siêu dự án, TP HCM, VHM, Vinhomes, Vinhomes Grand Park (quận 9, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *