Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

VN-Index liên tiếp phá vỡ kháng cự và tiến vào ngưỡng 1.400 điểm

Thứ Tư, 23 Tháng Sáu , 2021

Ngày 22/06, thị trường đứng trước tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” của sự phân hoá mua bán đến từ các nhà đầu tư nhưng kết phiên VN-Index vẫn tăng 7 điểm lên ngưỡng 1.380 điểm và lập đỉnh mới trong lịch sử.

Phiên điều chỉnh ngày 21/06, được nhận định là cơ hội cho nhà đầu tư mua ở vùng giá thấp trước khi VN-Index tiến đến 1.400 điểm. Việc thị trường có phiên hiệu chỉnh củng cố đà tăng kích thích lực cầu để áp đảo và khắc chế tâm lý chốt lời dâng lên vào thời điểm hiện tại.

Trong phiên giao dịch 22/06, chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP.HCM (HosE) duy trì sắc xanh suốt phiên, có lúc lên gần 1.386 điểm. Càng về cuối phiên, chỉ số càng thu hẹp biên độ tăng và đóng cửa tại 1.379,97 điểm. Tích luỹ hơn 7 điểm so với tham chiếu giúp VN-Index tiếp tục xác lập đỉnh mới trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nhóm dẫn dắt thị trường tăng điểm gồm ngân hàng và bất động sản khi tăng 1,01%. Các nhóm năng lượng, nguyên vật liệu, công nghiệp cũng ghi nhận trạng thái tích cực nhưng biên độ tăng không quá 0,8%.

Các thông số đều tích cực nhưng thị trường lại ghi nhận tình trạng ‘xanh vỏ đỏ lòng’, bởi số cổ phiếu giảm khi đóng cửa lại chiếm ưu thế với 204 mã, trong khi đó mã tăng là 189.

Theo dữ liệu của VNDirect, CTG là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index khi tăng 3,2% lên 51.900 đồng. Tiếp theo là các cổ phiếu ngân hàng khác như MBB, VCB, ACB, TCB, HDB cũng nằm trong nhóm 10 mã tác động tích cực đến thị trường. Trong khi ở chiều ngược lại, SAB mất 1,7% xuống 167.100 đồng và là cổ phiếu kìm hãm đà tăng mạnh nhất.

Bấp chấp thị trường tăng mạnh và chỉ số lập đỉnh, dòng tiền đổ vào thị trường tiếp tục chậm lại. Thanh khoả

n hôm nay chỉ đạt 22.393 tỷ đồng, thấp nhất kể từ đầu tháng nếu loại trừ phiên 1/6 chỉ giao dịch buổi sáng. Rổ VN30 đóng góp hơn 11.240 tỷ đồng trong số này, còn lại đến từ các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ. Ba cổ phiếu ngân hàng là MBB, CTG, VPB đứng đầu về thanh khoản khi cùng đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Nhận định từ FIF:

Thanh khoản thấp cho thấy các nhà đầu tư đang chờ đợi thị trường điều chỉnh xuống để mua vào. Vì họ cho rằng giá cổ phiếu hiện tại quá cao so với giá trị cổ phiếu. Tuy nhiên, chứng khoán là thị trường vốn được kỳ vọng tăng trưởng và mức 1.400 điểm vẫn là đỉnh mà rất nhiều người đang muốn chinh phục.

Tags: VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *