Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

VN-Index vượt ngưỡng 900 điểm trong diễn biến tới, khi các chỉ số chính tại Mỹ giảm mạnh.

Thứ Hai, 21 Tháng Chín , 2020

 VN-Index tăng vượt ngưỡng 900 điểm trong diễn biến tới, khi các chỉ số chính tại Mỹ giảm mạnh. Các chỉ số chính chứng khoán Mỹ tuần qua cũng chịu sự áp lực khi giảm mạnh.

1/ Thị trường chứng khoán trong nước:

Dòng tiền dự kiến tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu Mid cap để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể có diễn biến tích cực trong một vài tuần tới sau khi trải qua đợt điều chỉnh tích lũy lần này.

VN-Index đã trải qua tuần dao động trong khu vực 890 – 900 điểm sau đợt điều chỉnh giảm trước đó ở tuần trước. Chỉ số tăng 11,98 điểm, tương đương 1,35%, lên mức 900,95 điểm.

Chỉ số vẫn đang giằng co tại vùng hợp lưu của hai đường MA50 và MA200. Trong khi đó, khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó và đang ở trên mức trung bình 20 tuần gần nhất. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu với khoảng cách đang có chiều hướng mở rộng. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực 885 – 900 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của MA50.

VN-Index đang ở trong trạng thái tích lũy ngắn hạn khi vùng điểm xung quanh 900 vẫn là một ngưỡng kháng cự khá mạnh. Hiện, VN-Index vẫn đang hoạt động tương đối tích cực để tìm kiếm cơ hội mới khi mà viễn cảnh vượt ngưỡng 900 điểm và tăng lên 1.029 điểm.

VN-Index vượt ngưỡng 900 điểm trong diễn biến tới, khi các chỉ số chính tại Mỹ giảm mạnh.
VN-Index vượt ngưỡng 900 điểm trong diễn biến tới, khi các chỉ số chính tại Mỹ giảm mạnh.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

2/ Thị trường chứng khoán quốc tế:

Thị trường chứng khoán Mỹ

Kết phiên tuần ngày 18/09, thị trường chìm trong sắc đỏ sau khi nhà đầu tư xả mạnh cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn. Tính chung cả tuần, các chỉ số chính đều đi xuống.

chỉ số Dow Jones sụt 245 điểm, tương đương 0,9%, và đóng cửa ở 27.657 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cùng giảm 1,1%.

Đây là tuần đi xuống thứ 3 liên tiếp của các chỉ số chứng khoán Mỹ, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ năm ngoái. S&P 500 và Nasdaq mất lần lượt 0,7% và 0,6% trong tuần qua, Dow Jones giảm nhẹ.

Nhóm công nghệ tiếp tục sa sút. Cổ phiếu Apple mất hơn 3% trong phiên cuối tuần 18/09. Microsoft và Alphabet giảm lần lượt 1,2% và 2,4%. Netflix giảm 0,1%, Facebook sụt 0,9%.

Đáng chú ý, Apple lao dốc 17,2% trong tháng 9. Chỉ trong 12 phiên, Apple đã giảm 22,6% so với đỉnh mọi thời đại, hơn 530 tỉ USD vốn hóa bị thổi bay.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng tác động tiêu cực tới tâm lí thị trường. Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ cấm người dân tải về ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc kể từ Chủ Nhật (20/9). Cổ phiếu Oracle – hãng công nghệ đang đàm phán để mua lại TikTok – giảm 0,7% trong phiên 18/9.

Tại quốc hội, các chính trị gia Dân chủ cũng như Cộng hòa vẫn chưa thể thống nhất được gói giải cứu tài khóa tiếp theo sau khi chương trình hỗ trợ 2.000 tỉ USD hết hạn từ cuối tháng 7. Qui mô giải cứu mà Đảng Dân chủ đề xuất lớn hơn so với con số mà Đảng Cộng hòa đưa ra.

Tổng thống Trump ngày 16/9 cho biết ông có thể đồng ý một gói cứu trợ với qui mô lớn hơn nhưng các đồng minh của ông trong Đảng Cộng hòa vẫn còn tỏ ra nghi ngại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thị trường chứng khoán Châu Âu:

Chứng khoán châu Âu đấu tranh để lấy đà trong các giao dịch sớm vào thứ Sáu, với sự gia tăng các trường hợp coronavirus trên khắp lục địa làm gia tăng lo ngại về tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế non trẻ.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,1% vào lúc 0708 GMT, với các cổ phiếu du lịch & giải trí dẫn đầu mức giảm với mức giảm 1%.

Tâm lý thị trường vẫn còn lung lay khi Pháp ghi nhận mức kỷ lục 10.593 coronavirus mới được xác nhận vào thứ Năm, con số cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong khi Vương quốc Anh cũng chứng kiến ​​sự gia tăng số ca nhiễm.

Một loạt các giao dịch thúc đẩy hoạt động trong các cổ phiếu riêng lẻ. Bankia thuộc sở hữu nhà nước của Tây Ban Nha đã trượt giá 2% sau khi Caixabank định giá nó ở mức 4,3 tỷ euro (5,10 tỷ USD) như một phần của thỏa thuận sẽ tạo ra ngân hàng nội địa lớn nhất của Tây Ban Nha.

Euronext đã tăng 3,4% sau khi Sở giao dịch chứng khoán London cho biết họ đã tham gia vào các cuộc đàm phán độc quyền để bán Borsa Ý cho nhà điều hành sàn giao dịch của Pháp.

Covestro của Đức tăng 5,8% sau khi Bloomberg báo cáo công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management đang tìm cách mua lại nhà sản xuất nhựa.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Chứng khoán, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, Dowjone, Nasdaq, S&P500, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *