Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

VNVC công bố sẽ mang vắc-xin từ hãng dược Astrazeneca.

Chủ Nhật, 7 Tháng Hai , 2021

Sau những tháng ngày mong đợi, Việt Nam đã có thông tin từ nhà phân phối VNVC ký kết, đặt cọc thành công hợp đồng mua vắc xin COVID-19 với hãng dược Astrazeneca (Vương quốc Anh) để đặt mua 30 triệu liều về Việt Nam.

Giá vắc xin COVID-19 của Nga công bố khoảng 230.000 đồng/liều. Một đơn vị nghiên cứu vắc xin tiêm phòng COVID-19  tại Việt Nam đang trong giai đoạn thử nghiệm, cũng tiết lộ giá sản xuất là khoảng 120.000 đồng/liều.

VNVC công bố mang vắc-xin COVID-19 từ hãng dược Astrazeneca. Nguồn: Internet
VNVC công bố mang vắc-xin COVID-19 từ hãng dược AstraZeneca. Nguồn: Internet

Sau những tháng ngày mong đợi, Việt Nam đã có thông tin từ nhà phân phối VNVC ký kết, đặt cọc thành công hợp đồng mua vắc xin COVID-19 với hãng dược Astrazeneca (Vương quốc Anh) để đặt mua 30 triệu liều về Việt Nam.

Tuy nhiên thông tin giá vắc xin tiêm phòng COVID-19 nhập khẩu từ công ty Astrazeneca về Việt Nam sẽ rất cao do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc cung cấp lượng vắc xin nhập về cung cấp cho Việt Nam trở nên khó ước tính và chuẩn xác. Nhưng nhà phân phối vẫn cố gắng nhập lượng vắc xin về với một mức giá mà ai cũng có thể tiếp cận.

Với mong muốn làm sao để nhiều người có thể được tiêm vắc xin này, giúp bảo vệ sức khỏe mỗi người, đồng thời tạo miễn dịch cộng đồng, VNVC đặt mục tiêu đưa ra giá vắc xin COVID-19 ưu đãi nhất có thể, nếu không có những yếu tố gia tăng đột biến. Giá vắc xin COVID-19 dự kiến chỉ vài trăm ngàn đồng/liều.

Bên cạnh việc công bố giá vắc xin COVID-19, VNVC cũng cho biết, căn cứ trên số lượng vắc xin có được trong mỗi thời điểm, VNVC sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin và thứ tự ưu tiên dành cho khách hàng dựa trên các thông tin đã đăng ký và theo đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Ngoài việc sẽ công bố giá vắc xin COVID-19, VNVC cũng lưu ý: mỗi người được đăng ký thông tin tiêm vắc xin COVID-19 cho chính mình và tối đa 5 người thân trong gia đình. Mỗi người đăng ký không quá 2 liều vắc xin.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: AstraZeneca, vắc-xin covid-19, vaccine việt nam, VNVC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *