Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vụ kiện của SEC không cản được đà tiến của XRP tại khu vực Châu Á và Thái Bình Dương

Thứ Hai, 8 Tháng Ba , 2021

Giám đốc của Ripple đã cho biết các hoạt động của XRP tai khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vẫn phát triển mạnh dù đang bị kiện tại Mỹ.

Trong thời gian gần đây, chắc hẳn bất kỳ một cá nhân nào có quan tâm đến thị trường tiền điện tử đều phải biết đến vụ tranh chấp ngoài toà án giữa Uỷ ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với công ty Ripple (nhà phát hành XRP). Tuy nhiên, theo một thông báo mới nhất của Giám đốc điều hành của Ripple – Garlinghouse rằng các hoạt động kinh doanh ở khu vực Châu Á và đặc biệt là ở Nhật Bản vẫn diễn ra bình thường bất chấp mọi trở ngại pháp lý đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Vụ kiện của SEC không cản được đà tiến của XRP tại khu vực Châu Á và Thái Bình Dương
Vụ kiện của SEC không cản được đà tiến của XRP tại khu vực Châu Á và Thái Bình Dương – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiện tại, công ty Ripple đang đối mặt với vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD từ Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ. Vì SEC cho rằng XRP là một loại chứng khoán và đặc biệt chưa được đăng ký kể từ nằm 2013. Tuy nhiên, công ty Ripple phủ nhận mọi khoản phí mà SEC yêu cầu.

Sau sự kiện này đã khiến cho các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đã huỷ niêm yết XRP trên nền tảng giao dịch của họ trong đó có sàn Coinbase.

Thời thế tạo anh hùng, XRP biến nguy thành cơ

Giám đốc điều hành của Ripple – Garlinghouse, người đóng vai trò bị cáo buộc kiếm 600 triệu USD từ việc bán XRP chưa được đăng ký trong đợt ICO. Một cuộc phỏng vấn với trung tâm tin tức Reuters vào ngày 5 tháng 3 chia sẻ rằng hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra một cách bình thường ở Nhật Bản vẫn phát triển mạnh mẽ dù công ty Ripple đang đối mặt với vụ kiện với SEC về vấn đề pháp lý.

“Vụ kiện đã cản trở hoạt động của công ty tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó đã không thực sự bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của chúng tôi ở khu vực Thái Bình Dương. Chúng tôi vẫn tiếp tục kinh doanh tại Châu Á và đặc biệt là Nhật Bản vì tại đây chúng tôi đã có những quy định rõ ràng”.

Tại khu vực Thái Bình Dương, kết quả mà công ty Ripple đạt được kết quả thật sự đáng nể với tư cách nhà cung cấp giải pháp chuyển tiền trong khu vực. Đặc biệt hơn tại Nhật Bản, Ripple đã ký kết một thoả thuận hợp tác với gã “khổng lồ trong làng tài chính” SBI Holdings với mục đích tạo ra thêm công ty SBI Ripple – sự kết hợp của 2 công ty tài chính to lớn nhằm tạo ra thêm những điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán được hỗ trợ bởi công nghệ Ripple.

Ripple đã thể hiện được sức hấp dẫn của mình.

Giám đốc điều hành của Ripple Garlinghouse tuyên bố kể từ khi tranh chấp với SEC thì Ripple vẫn ký kết hợp đồng với hơn 15 ngân hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh lại rằng những pháp lý ở Hoa Kỳ cần phải có sự đổi mới.

Ông đồng thời chia sẻ quan điểm của mình rằng những hoạt động có tính thanh khoản của XRP đã đặc biệt phát triển mạnh mẽ ở khu vực Châu Á và chính xác hơn là tại khu vực Nhật Bản.

“XRP được giao dịch trên 200 sàn giao dịch trên khắp thế giới. Thực sự chỉ có ba hoặc bốn sàn giao dịch ở Hoa Kỳ tạm dừng giao dịch” – Trích từ news.bitcoin.com.

Trước đây, Giám đốc điều hành của Ripple đã từng đề cập đến vấn đề di chuyển trụ sở chính của mình ra khỏi Hoa Kỳ với nguyên nhân là những quy định ở đây gây bất lợi cho công ty.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ripple, SEC, Thị trường Crypto, tiền điện tử, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *