Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Onecoin và vụ “lừa đảo” hot nhất nhì tại Việt Nam về Tiền điện tử

Thứ Bảy, 22 Tháng Tám , 2020

Ruja Ignatova là một trong những người sáng lập ra Onecoin. Khi mô hình Ponzi này sập, cô đã bỏ trốn cùng 4 tỷ USD.

Konstantin Ignatov (em trai của Ruja) đã cùng những nhà đầu tư đứng ra buộc tội chị gái mình vì hành động “lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác”. Theo chi tiết báo cáo mới nhất, Konstantin và các nhà đầu tư Onecoin đã có những “thỏa thuận mật” với nhau. Ông chấp thuận thay mặt những nhà đầu tư làm chứng chống lại Ruja khi vụ kiện được ra tòa xét xử.

Ruja Ignatova và em trai Konstantin ignatov
Ruja Ignatova và em trai Konstantin ignatov.

Konstantin vừa là bị cáo với hành vi gian lận điện tử và rửa tiền vào tháng 10/2019 và bị kết án 90 năm tù trong vụ án (kết án ngày 11/11 cùng năm), đồng thời cũng là nhân chứng trong một vụ án. Lời khai của anh ta sẽ giúp đảm bảo sự “kết tội” cho Mark Scott với tội danh rửa tiền vào tháng 11 năm 2019.

Konstantin đã từng khai với các công tố viên New York rằng, Amer Abdulaziz Salman (chủ sở hữu của công ty đua xe Phoenix Thoroughbreds) chính là người “rút tiền” dưới sự hướng dẫn của Mark Scott và Gilbert Armena. Theo báo cáo, công ty đua xe Phoenix Thoroughbreds bị cấm tham gia các hoạt động ở Pháp vì liên quan đến mô hình Ponzi của Onecoin.

Phát hiện được hai thi thể được cho là của hai nhà quảng bá cho Onecoin, được tìm thấy ở Mazatlan, Mexico. Theo báo cáo, 2 nạn nhân có dấu hiệu bị bắt cóc và bị giết ở Mexico. Thi thể của hai nạn nhân bị nhét vào một vali vứt ở một mảnh đất. Theo khám nghiệm cho biết thì có thế họ đã chết do ngạt thở.

Onecoin đã từng làm mưa làm gió ở Việt Nam. Chúng biến tướng thành một mô hình lừa đảo không có sản phẩm. Làm cho những nhà đầu tư tham lam “rót tiền” mà không chút nghĩ suy. Thế nhưng khi “vỡ lẽ”, thứ còn đọng lại vẫn là sự “tiếc nuối”.

Để xem thêm những kiến thức về Crypto, truy cập vào link dưới để cập nhật tin mới nhất: https://fif.vn/tien-dien-tu/

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, FA, onecoin, phân tích cơ bản, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *