Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vươn ra thế giới, VinFast dự định sản xuất ô tô ở Mỹ.

Thứ Tư, 3 Tháng Ba , 2021

VinFast – Hãng xe thương hiệu Việt thuộc tập đoàn VinGroup do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập, đã và đang tạo được nhiều sự thành công, sản phẩm được nhiều người trong nước sử dụng.

Được biết công ty đang lên kế hoạch để mở nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, văn phòng nghiên cứu đã được thành lập tại San Francisco. Dự kiến sẽ mở bán ô tô vào năm 2022 tại California.

Vươn ra thế giới, VinFast dự định sản xuất ô tô ở Mỹ. Nguồn: Internet
Vươn ra thế giới, VinFast dự định sản xuất ô tô ở Mỹ. Nguồn: Internet

Sản xuất được ô tô đã là một vấn đề khó, để sản phẩm đến với người dùng và được tin cậy càng khó hơn.

Với mong muốn mở rộng thị trường ra thế giới, vào tháng 12/2019, ông Phạm Nhật Vượng đã cam kết sẽ bỏ ra 2 tỷ USD để giúp đưa xe ô tô VinFast xuất khẩu sang Mỹ.

Đại diện VinFast, CEO Thái Thanh Hải cho biết công ty có kế hoạch sẽ mở một nhà máy sản xuất ô tại Mỹ, công ty sẽ đẩy mạnh bán hàng tại thị trường Canada và Châu Âu vào năm tới. Bà Hải chia sẽ:

“Tầm nhìn của VinFast là trở thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh toàn cầu. Theo đó, thị trường Hoa Kỳ là một trong những thị trường quốc tế đầu tiên mà chúng tôi sẽ tập trung. Thời gian đầu, chúng tôi sẽ phát triển các mẫu cao cấp cho Hoa Kỳ”.

Bước đi này của VinFast sắp tới chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại, khi thị trường bên Mỹ đang gặp phải rất nhiều đối thủ cạnh tranh, ngoài các đối thủ lớn như Ford Motor Co. và General Motors Co. thì vẫn còn rất nhiều nhà sản xuất khác sẳn sàng chi hàng tỷ USD để đầu tư vào xe điện.

Tại thị trường nước ta, năm 2020 VinFast bán được 30.000 chiếc, dự kiến năm 2021 sẽ nâng lên 45.000 chiếc.

Bà Thái Thanh Hải tin rằng VinFast sẽ thắng thế trước các đối thủ lớn ở nước ngoài với việc đưa ra các mẫu xe chất lượng cao, hiện đại và đạt tiêu chuẩn an toàn.

Ngoài ô tô ra, VinFast sẽ sản xuất xe máy điện và xe bus điện, đặc biệt công ty còn sản xuất phần mềm tự động hóa cho xe, nhằm phát triển tính năng lái xe tự động. Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, thì xe điện sẽ lên ngôi, loại bỏ các xe chạy bằng xăng.

Sản phẩm nổi trội của công ty là SUV hạng sang chạy điện – VF32 và VF33 sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canada, Châu Âu. Đây là những thị trường tiềm năng phát triển sản phẩm rất tốt, hơn nữa vào tháng 9 năm 2020, Thống đốc California Gavin Newsom đã ra lệnh loại bỏ việc bán xe ô to chạy bằng xăng vào năm 2035.

“Điều này sẽ giúp VinFast gia nhập thị trường nhanh hơn và cũng là nguồn cảm hứng để VinFast đầu tư mạnh mẽ hơn vào thị trường Hoa Kỳ” –  Đại diện Vinfast kết luận.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: nhà máy sản xuất ô tô, San Francisco, Vinfast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *