Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vương quốc Anh chuẩn bị tâm lý khi cuộc đàm phán Brexit kết thúc không thỏa thuận

Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai , 2020

Kết thúc giao dịch ngày 11/12, tỷ giá GBP/USD từ 1.32923 xuống vùng thấp nhất 1.32246 tương đương 0.51%. Khi cuộc đàm phán Brexit giữa thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen kết thúc không có thỏa thuận.

Vương quốc Anh chuẩn bị tâm lý khi cuộc đàm phán Brexit kết thúc không thỏa thuận
Vương quốc Anh chuẩn bị tâm lý khi cuộc đàm phán Brexit kết thúc không thỏa thuận

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vẫn giữ quan điểm không chấp nhận giảm bớt về các hạn ngạch của ngành thủy sản. Góp phần tạo nên kết quả Brexit không thỏa thuận.

Boris Johnson đề xuất về việc Vương quốc Anh có mối quan hệ thương mại tương tự Úc và EU. Đây là một kế hoạch dự phòng, nếu thỏa thuận Brexit không có kết quả. Anh sẽ giao dịch thương mại với EU như là một trong những Tổ chức Thương mại Thế giới.

“Điều này sẽ tốt hơn việc thỏa thuận không chặt chẽ phá vỡ chuỗi cung ứng, biên giới và thương mại tổn thất có thể lên đến gần 900 tỉ đô la một năm của hai bên” – Nhà kinh tế học Stifel.

Vào ngày 01/01/2021, Chính phủ Anh sẽ cho bốn tàu tuần tra của hải quân Anh sẵn sàng bảo vệ vùng biển đánh cá trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận thương mại.

Theo một phát ngôn cho biết, trong một email gửi cho Reuters: “Sẽ có các tàu quân sự có sức mạnh để dừng, kiểm tra và có thể bắt giam tất cả các tàu thuyền đánh cá của EU đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Anh (EEZ) kéo dài 200 dặm (320 km) từ bờ”.

Tờ Guardian đưa tin: Trước đó, hai tàu sẽ được triển khai trên biển với hai tàu dự phòng. Trong trường hợp tàu đánh cá của EU đi vào EEZ.

Có những điều khá lo ngại sẽ xảy ra các cuộc giao tranh xảy ra giữa các ngư dân Anh và nước ngoài. Nếu không có thỏa thuận thương mại, với quy tắc hiện tại tàu thuyền EU sẽ hết hạn đi vào cùng biển của Anh  Quốc vào cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật TA:

Tỷ giá GBP/USD trên khung giá H1. Nguồn: Tradingview – Thực hiện FIF Team
Tỷ giá GBP/USD trên khung giá H1. Nguồn: Tradingview – Thực hiện FIF Team

Theo biến động của thị trường, xu hướng tỷ giá GBP/USD có chiều hướng giảm nhẹ. Vào ngày 4/12, GBP không thể phá vỡ xu hướng giảm. Phe bán đã đồng loạt bán xả. Khiến tỷ giá giảm mạnh từ 1.35188 xuống vùng hỗ trợ 1.32384 và dao động giá giảm xuống.

Ngày 9/12, diễn biến cuộc đàm phán Brexit đi vào bế tắc giữa các nhà đàm phán hai bên. Khiến cho xu hướng có độ dốc đứng hơn, biến động mạnh từ vùng kháng cự 1.34777 xuống đến 1.13654. Sau đó, phục hồi lên lại 1.32234 kết thúc phiên của tuần 7/12 – 11/12.

Liệu tỷ giá GBP/USD trong tuần sau có thể phá vỡ xu hướng và tạo thế xoay chuyển hay không?

FIF sẽ liên tục cập nhật những thông tin và nhận định mới nhất về thị trường trên fif.vn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Brexit, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *