Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vương quốc Anh đang phải chịu đựng áp lực trước Brexit

Thứ Năm, 8 Tháng Mười , 2020

Cuộc đàm phán Brexit vào hôm qua (7/10) tỏ ra đáng lo ngại cùng với đại dịch COVID-19 đã làm giảm đà tăng của đồng bảng Anh. Thủ tướng Anh quyết định đưa ra lệnh đóng cửa các quán rượu và nhà hàng ở khu vực phía Bắc nước Anh. Nhưng trường học, văn phòng và các cửa hàng bán lẻ vẫn hoạt động.

Anh và EU
Anh và Liên minh Châu Âu – Ảnh minh họa

Tình hình Vương quốc Anh:

Về tình hình dịch COVID-19 ở Anh, theo báo cáo mới nhất, số người nhiễm trung bình mỗi ngày đã hơn 15.000 ca nhiễm. Tính đến thời điểm này, Anh là quốc gia chịu nhiều người chết do đại dịch nhất ở châu Âu. Khi tình hình dịch bệnh ngày càng tăng mạnh, thủ tướng Anh Boris Johnson đã ra lệnh đóng cửa quán rượu và cửa hàng ở phía Bắc bao gồm ở Manchester và Liverpool để nổ lực ngăn chặn sự bùng phát.

Thủ tướng đã đưa ra ba cấp độ khu vực kiểm soát :

Khu vực cấp độ 1 :  Áp dụng các biện pháp giản cách xã hội.

Khu vực cấp độ 2 :  Lệnh cấm các hộ gia đình tiếp xúc nhau.

Khu vực cấp 3 (nặng nhất) :  Phải đóng cửa khu vực.

Ngoài vấn đề dịch bệnh, tình hình Brexit có nguy cơ đổ vỡ khi chính phủ Anh cảnh báo họ sẽ rút khỏi cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu nếu không có thỏa thuận rõ ràng. Và chính phủ Anh cũng đã chuẩn bị cho một kịch bản không có thỏa thuận.

Phân tích kỹ thuật :

Ở góc độ lạc quan rằng, Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận về mối quan hệ thương mại trong tương lai đã giúp đồng bảng Anh đạt được mức 1.3 kể từ ngày 16/09.

Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận giúp đồng bảng Anh tăng giá
Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận giúp đồng bảng Anh tăng giá

Sau khi những tin tức đàm phán Brexit được cho là có khả năng đi đến kết quả xấu, cặp tỷ giá GBP/USD vẫn có những tiến triển tốt trong sáng nay do đồng USD đã giảm đáng kể.

GPB/USD đã tăng 53.6 điểm quanh vùng giá 1.29030 đến 1.29566 chứng tỏ đồng bảng Anh đang có những chuyển biến tích cực. Lệnh đóng cửa tạm thời các nơi lây lan nghiêm trọng cũng sẽ là biện pháp hợp lý để kiểm soát dịch bệnh ngay lúc này. Nếu biện pháp thành công, đàm phán đạt được thỏa thuận, đồng bảng Anh sẽ quay trở lại test mức giá 1.3 và tiếp theo là 1.31.

Các trader cần chú ý, xu hướng giảm vẫn chưa được phá vỡ, phe bán đang nắm ưu thế. Mức độ giao dịch không nên đặt quá xa, phân bổ vốn phù hợp và quyết đoán. Đặc biệt, cắt lỗ các trader nên lưu ý tùy theo số vốn cá nhân. Chấp nhận khoản lỗ trong vùng kiểm soát.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Anh - EU, Brexit, Forex, fx, Vương quốc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *