Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Vương quốc Anh sẽ gặp khó khăn khi không đạt được thỏa thuận tại Brexit

Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Hai , 2020

Theo những nguồn tin, việc Anh rời khỏi EU sau giai đoạn chuyển tiếp vào ngày 31/12/2020 khi không đạt được thoả thuận tại Brexit dẫn đến việc nước Anh sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng nặng nề sau khoảng thời gian 40 năm nằm trong khối liên minh.

Vương quốc Anh sẽ gặp khó khăn khi không đạt được thỏa thuận tại Brexit
Vương quốc Anh sẽ gặp khó khăn khi không đạt được thỏa thuận tại Brexit

5 lĩnh vực mà nước Anh bị ảnh hưởng nếu kết thúc vẫn không đạt được thỏa thuận:

Tiền tệ:

Chuyên gia tiền tệ Jordan Rochester của công ty tài chính Nomura ở London cho biết, giá trị đồng bảng Anh sẽ giảm mạnh nếu như kết thúc ngày 1/1/2021 vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Ở mức xấu nhất thì giá sẽ giảm gần 1/5. Dự đoán đồng tiền này có thể giảm xuống gần ngang giá với đồng USD.

Trung tâm tài chính London:

Trung tâm tài chính London là nơi có ngành dịch vụ tài chính và ngành xuất khẩu dịch vụ lớn nhất của Anh, một trong 3 trung tâm tài chính của thể giới. Có thể sẽ không gặp các trục trặc khi phải tuân theo điều khoản của Tổ chức Thương mại Thế giới( WTO) do sự chuẩn bị từ trước, khi không đạt được thỏa thuận.

Nhưng các hoạt động về giao dịch cổ phiếu, phái sinh và những chia sẻ dữ liệu có thể bị ảnh hưởng, khi các thỏa thuận hiện vẫn chưa có, gây khó khăn cho việc giao dịch xuyên biên giới.

Biên giới và cảng biển:

Chính phủ Anh đang làm mọi cách để ưu tiên các tuyến hàng hóa đến từ Châu Âu, nhưng việc rời khỏi liên minh EU sẽ gây khóa khăn trong thời gian dài cho nước Anh.

Du lịch:

Du khách từ Anh đến EU du lịch sẽ gặp phải khó khăn trong di chuyển. Các tài xế từ Anh sang EU bắt buộc phải có giấy phép lái xe quốc tế và các giấy tờ bảo hiểm liên quan đến xe của họ.

Việc kiểm soát những hành khách hộ chiếu khi họ phải sử dụng hành lang dành cho hành khách không thuộc EU và các quy định về vật nuôi vào EU cũng sẽ khó khăn hơn.

Cung cấp thực phẩm:

Vào ngày 1/1/2021, có thể thuế về thực phẩm nhập từ EU sẽ tăng gây ra quá trình lạm phát về thực phẩm và thiếu hụt các sản phẩm tại siêu thị và cửa hàng của nước Anh.

Các sản phẩm tươi sống nhập từ EU sẽ thiếu hụt do quá trình thông quan. Hiện tại Anh đang phụ thuộc vào EU rất nhiều về trái cây và rau. Sẽ có nhiều trường hợp thiếu hụt do các sản phẩm bị hư trong quá trình vận chuyển và chờ đợi.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Tags: Brexit, Forex, fx, hiệp ước Brexit, Vương quốc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *