Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

XAU giảm mạnh 3 ngày liên tiếp và đang chịu sức ép lớn trong tuần này.

Thứ Tư, 23 Tháng Chín , 2020

XAU giảm mạnh trong 3 ngày liên tiếp và đang chịu sức ép lớn trong tuần này. Điều này đã dẫn đến tâm lý hoang mang cho trader giá trị của một tài sản trú ẩn. XAU giảm mạnh khi hy vọng về các gói kích thích đang trở nên yếu dần (điều khiến USD mất giá).

Tính đến 14h ngày 23/09, XAU/USD rơi xuống 1882.71 USD/ounce giảm 0,88% so với ngày 22/09.

Trước tình hình trên, liệu tỷ giá XAU/USD có còn là tài sản trú ẩn an toàn?

Việc trên đã dẫn đến lòng tin của nhà đầu tư mất dần và chuyển hướng dự trữ tiền mặt trước nguy cơ khủng hoảng có thể sẽ diễn ra. Ngoài ra, tình hình diễn biến dịch bệnh tại các nước Châu Âu và Mỹ phức tạp. Khi các ca nhiễm tăng lên gấp đôi mỗi ngày khiến xu hướng mua vàng trú ẩn của các trader giảm mạnh giúp đồng USD lấy lại vị thế.

Mặc cho diễn biến trên thị trường kinh tế đang hỗn loạn trước các thông tin tiêu cực từ hồ sơ FinCEN diễn ra vào ngày 21/09. Nhưng tỷ giá USD vẫn giữ vững với mức tăng từ 92.99 lên 94.05 điểm (tương đương 1.14%). Sự kiện trên khiến trader khẳng định vị thế khi nắm giữ USD đã tạo nên sức ép lớn đối với XAU.

Đồ thị tỷ giá XAU/USD trên khung giá 1D. Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team
Đồ thị tỷ giá XAU/USD trên khung giá 1D.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Dự đoán xu hướng ngắn hạn từ FIF về  tỷ giá XAU/USD:

Tỷ giá XAU giảm chỉ mang yếu tố tạm thời do tỷ giá USD đang chiếm lĩnh vị thế. Quan sát đồ thị trên theo xu hướng dài hạn của tỷ giá USD sẽ đứng giá do chịu tác động từ nhiều yếu tố bất lợi. Trong đó gồm có cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào ngày 03/11.  Điều trên, sẽ là chất xúc tác thúc đẩy XAU tăng trở lại trong thời gian tới. Đây có thể được xem là thời gian vàng để các trader giao dịch.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Forex, fx, tài sản trú ẩn, tỷ giá XAU/USD, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *