Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

XAU/USD dần lấy lại lòng tin của các nhà giao dịch?

Chủ Nhật, 18 Tháng Mười , 2020

Tỷ giá XAU/USD dần lấy lại lòng tin của các nhà giao dịch khi các tin tức tiêu cực về nền kinh tế hiện tại trên toàn cầu. Cũng như các báo cáo kinh doanh quý III không được như các nhà giao dịch mong đợi.

Trong ngày 16/10, FIF cũng đã đưa tin về tỷ giá XAU/USD đang hình thành mô hình VAI – ĐẦU – VAI dần bước vào chu kỳ giảm giá mạnh. Xem thêm tại đây.

Bối cảnh nền kinh tế trên thế giới chiu ảnh hưởng lớn do đại dịch COVID – 19. Chính phủ các nước đua nhau tung ra các gói cứu trợ chống dịch. Trái lại, tỷ giá XAU/USD quay trở thành tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà giao dịch. Đồng thời tạo ra hàng rào vững chắc chống lạm phát về tỷ giá đồng tiền quốc gia.

** Nhận định FIF về tỷ giá XAU/USD trong xu hướng tăng dài hạn: 

Trên đồ thị D1, diễn biến thị trường vào tháng 03/2020 đã chứng kiến sự tăng trưởng bứt phá đến từ XAU/USD.

Đồ thị D1 thể hiện sự tăng trưởng tỷ giá XAU/USD trong 5 tháng.
Đồ thị D1 thể hiện sự tăng trưởng tỷ giá XAU/USD trong 5 tháng. Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team

Ngưỡng hỗ trợ thấp nhất tháng 03/2020 đạt mức 1.455 USD/oz.  Đồng thời, tăng mạnh liên tục đến tháng 08/2020 đạt ngưỡng tại mức 2.075 USD/oz tức tổng mức tăng 620 điểm (tương đương 42,65%). Đó cũng là thời điểm giá vàng đạt đỉnh mới cao nhất cho tỷ giá XAU/USD, phá vỡ đỉnh cũ được tạo lập tháng 09/2011. Tuy nhiên, XAU/USD đã không giữ được vị thế khi lượng lớn các nhà giao dịch chốt lời đã khiến tỷ giá rớt giá ngay sau đó..

Trên đồ thị H4, giá vàng hình thành mô hình VAI – ĐẦU – VAI :

Đồ thị H4 thể hiện xu hướng tăng dài hạn của tỷ giá XAU/USD khi mô hình VAI-ĐẦU-VAI dần hình thành. Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team
Đồ thị H4 thể hiện xu hướng tăng dài hạn của tỷ giá XAU/USD khi mô hình VAI-ĐẦU-VAI dần hình thành. Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team

Hiện, diễn biến tỷ giá XAU/USD giảm mạnh khi phe bán khẳng định vị thế kéo giá vàng xuống ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.885 USD/oz. Ngược lại, các nhà giao dịch bên phe mua vẫn đang trông chờ vào sự chững lại của đợt giảm giá và tích trữ cho xu hướng tăng mạnh trở lại. Tuy nhiên, FIF vẫn không thể loại trừ kịch bản lượng mua vào tăng mạnh khiến xu hướng giảm phá vỡ ngay.

Trong xu hướng dài hạn, các nhà giao dịch nên chuẩn bị sự chuyển dịch vị thế khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ còn 2 tuần. Đồng thời, gói cứu trợ Mỹ có dấu hiệu tích cực hơn khi Tổng thống Trump đề xuất gói trị giá 1,800 tỷ USD trước các đàm phán của đảng Cộng hòa và Dân chủ.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *