Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

XAU/USD khởi sắc chuỗi ngày đen tối.

Thứ Sáu, 25 Tháng Chín , 2020

XAU/USD khởi sắc sau chuỗi ngày đen tối. Sáng nay, theo nhận định từ FIF tình hình giá vàng chuyển hướng tích cực trở lại khi tăng trở lại với mức 0.46% so với ngày 24/09. Xem thêm bài viết nhận định sáng nay: https://fif.vn/du-doan-gia-vang-25-9-gia-vang-co-the-tang-nhe-da-giam-van-con/

Kể từ đầu tuần, XAU đã giảm mạnh trong 3 ngày liên tiếp xuống mức hỗ trợ 1,963 USD/ounce khi áp lực bán tháo vàng xuất hiện. Đồng thời thể hiện phần lép vế hơn so với USD khi đồng bạc xanh bức phá vượt ngưỡng kháng cự 94 điểm.

XAU/USD khởi sắc chuỗi ngày đen tối.
XAU/USD khởi sắc chuỗi ngày đen tối. Nguồn: Internet

**Về phía tỷ giá USD :

Hiện, Các chỉ số kinh tế tại Mỹ được ghi nhận phục hồi vượt mong đợi, cụ thể như:

1/ Chỉ số PMI Dịch vụ: Theo báo cáo sơ bộ, chỉ số trong tháng 9 giảm nhẹ từ mức 55 về 54.6 điểm.

2/ Chỉ số đề nghị trợ cấp thất nghiệp: giảm mạnh từ 1,011K xuống còn 870K đơn tính đến ngày 25/09.

3/ Chỉ số tỷ lệ thất nghiệp: Được cải thiện đáng kể từ 10,2% xuống còn 8,4% so với tháng 8. Khi số liệu về dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ được kiểm soát và số lượng ca nhiễm bệnh được kìm hãm.

Theo đánh giá, nền kinh tế Mỹ đang chuyển biến phục hồi rõ ràng. khi người dân đã tái hòa nhập thiết lập trạng thái bình thường mới. Người lao động dần thích nghi và làm việc ổn định sau đại dịch. Những lý do trên đã khiến chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) được thể hiện đúng sức mạnh :

Tính đến ngày 24/09, chỉ số đồng USD cao nhất tại 94.5 điểm. Quan sát đồ thị, chỉ số trên sẽ có đợt hiệu chỉnh về mức tại vùng giá 93 điểm trước khi bứt phá mạnh. (Theo mô hình lý thuyết sóng Elliott)

Chỉ số đồng đô la Mỹ theo khung giá 1D.
Chỉ số đồng đô la Mỹ theo khung giá 1D.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

** Về phía tỷ giá XAU :

Sau đợt hiệu chỉnh trước đó, XAU đã lập đỉnh mới tại mức 1,973 USD/ounce vào đầu tháng. Trước áp lực bán tháo, XAU đã xảy ra chu kỳ sideway đưa giá vàng về mức 1,862 USD/ounce. (giá lập ngày 12/08)

Vùng hổ trợ tại mức 1,862 USD/ounce chưa khẳng định được tâm lý ổn định của trader. Khi lo ngại giá vàng vẫn không thể thoát khỏi sự thống trị của tỷ giá USD.

Tỷ giá XAU/USD trên khung giá 1D. Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team
Tỷ giá XAU/USD trên khung giá 1D.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Nhận định từ FIF về tỷ giá XAU/USD :

Giá vàng đang gặp nhiều khó khăn khi đồng bạc xanh đang dần lấy lại vị thế trước thế giới. Đồng thời, bầu cử vào ngày 03/11 cận kề sẽ tạo nên làn sóng tác động mạnh đồng bạc xanh. Nếu người dân vẫn tin tưởng vào chính phủ Mỹ về các chính sách kích thích kinh tế tiếp theo. Cũng như việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp tái ổn định sau đại dịch nCoV thì tương lai tỷ giá USD vẫn tiếp tục tăng mạnh. Ngược lại, vàng sẽ tái trở lại thành tài sản trú ẩn an toàn cho người dân khi các thông tin và chỉ số kinh tế tại Mỹ chuyển biến tiêu cực.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: DXY, giá vàng, tỷ giá USD, XAU, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *