Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

XAU/USD liên tiếp giảm mạnh chờ đợi cơn xoáy chuyển đổi giá tiếp theo

Thứ Năm, 10 Tháng Mười Hai , 2020

XAU/USD liên tiếp giảm mạnh chờ đợi cơn xoáy chuyển đổi giá tiếp theo khi giá vàng chưa có dấu hiểu để tăng trưởng về mức giá 1.900 USD/ounce và tiếp tục giảm mạnh.

Theo khung giờ Châu Âu tỉ giá các đồng tiền trong rổ tiền tệ giao động mạnh khi đồng Đô la vẫn đứng yên, song song đó thì kim loại vua (Vàng) đang phải chịu một cú đạp mạnh liên tiếp.

XAU/USD liên tiếp giảm mạnh chờ đợi cơn xoáy chuyển đổi giá tiếp theo.
XAU/USD liên tiếp giảm mạnh chờ đợi cơn xoáy chuyển đổi giá tiếp theo. Nguồn: Internet

Vào 30/11 đến 8/12, tỷ giá XAU/USD phục hồi sau đợt bán tháo mạnh nhất ngày 09/11 khi đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu. Trong đó, một trong những loại tài sản trú ẩn khi nhà giao dịch nghĩ đến đó là vàng.  Dựa trên các chính sách, gói cứu trợ, lãi suất hỗ trợ các doanh nghiệp được giảm xuống mức 0% từ các quốc gia trên thế giới đã khiến kim loại quý này trở thành biểu tượng khiến các trader tin tưởng giao dịch.

Tháng 11/2020, XAU/USD đã gánh chịu đợt suy giảm mạnh khi giá giảm xuống 6% dẫn đến các cuộc bán tháo lớn diễn ra ồ ạt bởi lượng lớn thông tin và tâm lý bất ổn của trader. Ngày 9/12, các nhà giao dịch dường như đã có đợt chuyển dịch tài sản khi các dòng tiền liên tục được chảy vào thị trường chứng khoán thúc đẩy chỉ số S&P 500 tăng mức kỉ lục 3.700 điểm. Đồng thời, hàng hóa như dầu mỏ đã có sự phục hồi từ ngưỡng 33.54 lên 46.20 USD/thùng khi mọi diễn biến về dịch COVID-19 đang dần trở nên tích cực bởi sự kiểm soát của chính phủ cùng sự phát triển về vắc-xin ngăn ngừa sự lây lan đại dịch.

** Phân tích kỹ thuật tỷ giá XAU/USD:

Khởi đầu ngày 09/12, giá vàng giảm 2% về ngưỡng 1.825 USD/oz, sau lần chạm ngưỡng giá cao nhất ngày 08/12 tại mức 1.873USD/oz. 

Tỷ giá XAU/USD trên khung giá 4H. Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team.
Tỷ giá XAU/USD trên khung giá 4H. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team.

Phiên giao dịch ngày 09/12, XAU/USD liên tiếp giảm mạnh từ vùng giá 1.873 xuống 1.837 và kết thúc phiên ở vùng giá 1.841. Nhưng vẫn chưa có đường hỗ trợ khiến giá mở cửa ngày tiếp theo trong khoản từ 21h ngày 9/12 đến 1h ngày 10/12 có một sự giằng co giá mạnh, giá mở cửa rơi tự do xuống vùng hỗ trợ 1.825 thì phe mua đã chờ đợi kéo giá lên lại 1.840 và có vẻ phe bán đã giảm bớt và suy nghĩ về mức giá của mình. Tốc độ giảm của các đợt trong ngày 10 hạn chế lại về vắc xin COVID-19, Cơ quan quản lý y tế của Anh thông báo những người có dị ứng không được chủng ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech sau khi có hai ca bị phản ứng ngược.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *