Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Xe điện Trung Quốc vừa ra mắt vượt hẳn doanh số Tesla

Thứ Bảy, 27 Tháng Hai , 2021

Dưới tình hình ô nhiễm không khí từ khí thải từ động cơ đốt trong của các dòng xe hơi hiện tại.  Xe điện và động cơ điện trở thành xu hướng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ rất nhiều người. Các hãng sản xuất ô tô cũng đang lên kế hoạch sản xuất xe điện và loại bỏ dần các động cơ chạy xăng dầu. Bất ngờ một sản phẩm xe điện đến từ Trung Quốc lại có doanh số vượt trội trong tháng vừa rồi, vượt qua cả Tesla.

Hình ảnh xe điện Trung Quốc Xe hơi điện - Mini Wuling Hong Guang. Nguồn: Internet
Hình ảnh xe điện Trung Quốc Xe hơi điện – Mini Wuling Hong Guang. Nguồn: Internet

Sản phẩm được nói trên chính là Xe hơi điện Mini Wuling Hong Guang, đã và đang gây được sự chú ý ở Trung Quốc. Với thiết kế nhỏ gọn, lạ mắt. Sản phẩm Xe hơi điện này, ngoài vẽ ngoài bắt mắt, thú vị, nó còn mang mức giá cực rẻ, chỉ với 4.500 USD để sở hữu phiên bản thường, và 5.000 cho phiên bản có điều hòa.

Giá rẻ, ngoại hình bắt mắt, nhỏ gọn linh hoạt, khiến cho Wuling Hong Guang bán rất chạy, theo số liệu thống kê từ BBC News, vào tháng trước số lượng Xe điện Mini bán ra ở thị trường Trung Quốc cao gần gấp đôi so với số xe của Tesla.

Được biết giá của sản phẩm xe điện rẻ nhất của Tesla cũng lên đến 30.000 USD và Tesla đang nhắm ở phân khúc khách hàng khác với những gì Xe hơi điện Mini Wuling Hong Guang đang hướng tới. Nhưng dòng xe điện Mini này đã và đang chứng minh một điều, tính thực tế và giá cả phải chăng không bao giờ được xem nhẹ chúng.

** Lợi thế từ xe điện Trung Quốc khiến doanh thu vượt cả Tesla

Hiện tại Trung Quốc lợi thế về Pin, AI – Công ty Trung Quốc là Contemporary Amperex Technology (CATL) và BYD chiếm khoảng 2/3 thị trường pin xe điện toàn cầu. Việc tự sản xuất xe điện của các hãng Trung Quốc trở nên dễ dàng và chi phí cũng được tiết chế hơn.

Pin của Xe điện Mini Wuling Hong Guang cho phép xe chạy từ 120km đến 160km và vận tốc tối đa đạt được là  100km/h. Tuy nhiên nhờ kích thước nhỏ gọn, xe lại phù hợp khi vận hành trên đường phố.

Hiện, công ty đã có rất nhiều dòng xe điện được sản xuất, với nhiều mẫu mã với nhiều tính năng. Nhưng so với những dòng xe oto thì xe điện vẫn có chi phí khá cao.

Với sự ưa thích và bán chạy hiện tại, Xe hơi điện Mini Wuling Hong Guang đang mang sự kì vọng phổ được phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. 

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Tesla, Xe điện Trung Quốc, Xe hơi điện Mini Wuling Hong Guang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *