Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

XRP: CEO của Ripple lên tiếng phản bác lại lý do SEC kiện

Thứ Bảy, 6 Tháng Ba , 2021

Giám đốc Điều hành của Ripple Laps, Garlinghouse đã đệ đơn phản bác lại lý do mà Ripple phải ra hầu toà và đối diện với nguyên đơn là Ủy ban Chứng khoán và giao dịch (SEC) và cho đó là hành vi lạm quyền quá mức.

Garlinghouse đã đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung phản bác lại cáo buộc của SEC đối với Ripple Labs. Theo bài đăng với nội dung được xem là một lá thư và các lý do khiến cho SEC không thành công khi kiện Ripple.

GarlingHouse
GarlingHouse đăng tải một nội dung trên trang mạng xã hội Twitter – Nguồn: Twitter

Bức thư gửi tới Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ, Analisa Torres tuyên bố:

“Thứ nhất, SEC không nhận ra thực tế kinh tế của các giao dịch của Bị đơn trong XRP, thị trường XRP và hoạt động kinh doanh của Ripple, mỗi giao dịch đều không có đặc điểm truyền thống nào của một khoản đầu tư hợp đồng”.

Đề nghị bác bỏ, được đệ trình bởi Cleary Gottlieb Steen và Hamilton, cũng bình luận về khiếu nại sửa đổi của SEC đồng thời mở rộng cơ quan quản lý nhằm mục tiêu cá nhân Garlinghouse vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm rằng SEC đang cố gắng áp đặt trách nhiệm lên Ripple và đặc biệt với một người là Giám đốc điều hành như ông Garlinghouse và cho rằng SEC đang lạm dụng quyền tự quyết của cơ quan tố tụng.

Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple được cho là người đã từng bán đi 60% tổng tài sản XRP của ông ta với giá 159 triệu USD. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cho đó là điều không cần thiết.

Giá của XRP bị ảnh hưởng như thế nào sau vụ kiện của SEC?

Từ khi dính phải vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và giao dịch SEC đã làm ảnh hưởng đến giá trị của XRP khá nhiều. Ngoài ra, còn khiến cho XRP bị huỷ niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử.

Sau khi có một vài thông tin tích cực từ phía XRP thì trong ngày hôm nay giá của XRP đã tăng trưởng hơn 10% đến mức giá 0,494456 USD trước khi rút về mức giá 0,46200 USD. Tính đến thời điểm viết bài giá XRP đã tăng trưởng 4% từ mức giá 0,44486 USD.

Biến động của XRP trong ngày 04 tháng 3 sau khi có tin tức bác bỏ. Nguồn: Tradingview
Biến động của XRP trong ngày 04/03 sau khi có tin tức bác bỏ – Nguồn: Tradingview (Thực hiện: FIF Team)
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, MoneyGram, Ripple, SEC, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *