Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

XRP tiếp tục bị hủy niêm yết tại PrimeXBT, cơ hội hay thách thức?

Thứ Tư, 3 Tháng Hai , 2021

Sau khi SEC cáo buộc XRP “kinh doanh chứng khoán trái phép” vào ngày 22/12, nhiều sàn giao dịch lớn đã hủy niêm yết đồng coin này bao gồm cả Coinbase và Binance.US. Đến ngày 02/02, sàn PrimeXBT cũng đã thông báo loại bỏ XRP khỏi danh mục giao dịch.

Theo thông báo mới nhất từ sàn giao dịch tiền mã hóa PrimeXBT, các cặp giao dịch XRP/USD và XRP/BTC sẽ lọt vào “danh sách đen” và không còn lưu hành trên sàn. Ngày có hiệu lực là 10/02/2021, lúc 15:00 UTC, tuy nhiên 5 ngày trước đó các cặp giao dịch với XRP sẽ chuyển sang trạng thái “reduce only”.

Nguyên nhân khiến PrimeXBT đưa ra quyết định này đến từ “các sự kiện quan trọng về vấn đề Ripple” thời gian qua. Họ đã tuyên bố trong thông báo:

“Việc hủy niêm yết tài sản từ phía các đơn vị cung cấp thanh khoản của chúng tôi”.

PrimeXBT cho rằng các đơn vị thanh khoản của họ đã ngừng thanh khoản cho XRP, điều này sẽ không hay nếu họ tiếp tục chấp nhận giao dịch đồng coin này trên sàn của mình. Ripple đang phải đối mặt với một khó khăn rất lớn khi việc thanh khoản tổng thể của đồng XRP đang hẹp dần.

Bối cảnh XRP hiện tại

XRP đang thất thế khi phải tiếp tục rời khỏi sàn giao dịch lớn như PrimeXBT, sàn có khối lượng giao dịch XRP cao thứ 3, sau BTC và ETH. Nhưng sau khi có thông tin, chỉ trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch của XRP/USD từ 42.991.416,17 USD giảm còn 232,989 USD, một sự hạ nhiệt đáng kể. 

Thời gian gần đây, XRP đã tăng trưởng vượt trội hơn 100% trong 24 giờ chạm mức 0.754300 USD vào ngày 01/02/2021. Nhưng đã giảm mạnh 50% nhanh chóng sau đó.

Đồ thị D1 của XRP thể hiện đợt tăng trưởng hơn 100 trong ngày
Đồ thị D1 của XRP thể hiện đợt tăng trưởng hơn 100% trong ngày – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Nhận định từ FIF:

Những biến động thời gian qua của XRP khiến các nhà đầu tư không khỏi hoang mang và không còn dám “rót tiền” để chờ cơ hội đối với đồng coin này. Sẽ rất khó để có thể đầu tư vốn vào một đồng coin biên độ dao động lớn 50 – 100%/ngày nhưng gặp nhiều sự kiện tụng và tin tức xấu. Tỷ lệ rủi ro tương đối cao để “gửi tiền” vào XRP thời gian hiện tại.

Sự tăng giá thời gian ngắn của XRP được nhiều người cho rằng có sự tiếp tay từ cộng đồng Reddit r/Satoshistreetbets thúc đẩy, tuy nhiên, thời gian XRP tăng là lúc XRP bắt đầu phản bác lại cáo buộc từ SEC. Không thoát khỏi nghi ngờ đây là “lùa gà” XRP tung tin để đẩy giá lên là chốt lời. Diễn biến tiếp theo của XRP ra sao hãy cùng theo dõi tin tức tiếp theo từ FIF.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư. 
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, PrimeXBT, Ripple, Thị trường Crypto, tiền điện tử, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *