Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

XRP và tham vọng trở thành cầu nối trung lập giữa các NHTW

Thứ Tư, 24 Tháng Ba , 2021

XRP đã được công ty mẹ của mình là Ripple quảng bá, đây như một cách để liên kết các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau của ngân hàng trung ương (CBDC) trong một sách trắng mới.

XRP và tham vọng trở thành cầu nối trung lập giữa các NHTW
XRP và tham vọng trở thành cầu nối trung lập giữa các NHTW – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Các sản phẩm trong công ty sẽ được ưu tiên sử dụng thanh toán bằng XRP thay vì thanh toán bằng tiền mặt, các loại tiền khác nhau sẽ có XRP làm “cầu nối trung lập”, quy trình sẽ đạt được bước tiến hiệu quả nhất có thể.

Tuy ngân hàng trung ương không mấy quan tâm đến dự án “cầu nối trung lập” của XRP, nhưng sách trắng được phát hành với mục đích xác định các khoản thanh toán xuyên quốc gia. Chủ yếu XRP vẫn được sử dụng trong các trường hợp thanh toán trong nước.

Theo Ripple cho biết, các ngân hàng trung ương có thể hợp tác với nhau để đem lại lợi thế cho quốc gia của mình đồng thời thúc đẩy thương mại và thực hiện các giao dịch quốc tế.

“Việc hỗ trợ các sàn giao dịch ngoại hối theo thời gian thực ngay lập tức, trái ngược với quy trình 3-5 ngày hiện tại có thể sẽ vẫn yêu cầu các tài khoản tiền tệ được nạp trước”.

Trong khi đó, XRP có thể đóng vai trò là một cầu nối trung lập với mục đích hỗ trợ thị trường thanh khoản để cho phép dao động giá trị giữa các Ngân hàng trung ương khác nhau.

Ripple đang thuyết phục các ngân hàng trung ương của của các quốc gia khác nhau nghiên cứu và phát triển. Mặc dù, trong bối cảnh hiện tại của Ripple vẫn chưa thoát ra khỏi những vụ lùm xùm với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ với cáo buộc bán chứng khoán chưa thông qua việc đăng ký.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *