Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

YFI giảm không phanh sau gần một tháng chạm đỉnh

Thứ Tư, 14 Tháng Mười , 2020

Tổng quan thị trường tài chính phi tập trung – DeFi vẫn đang trong quá trình phát triển và tổng vốn hóa thị trường vẫn tăng trưởng đều. Hiện, tổng tiền đang bị nắm giữ trong DeFi đã lên đến con số hơn 11 tỷ USD. Trái lại, những token trong DeFi không tăng trưởng mạnh như trong thị trường đang diễn ra. Trong đó, đáng kể đến việc token YFI giá chạm ngưỡng cao nhất tại mức 44.000 USD. Nhưng nay, YFI giảm không phanh sau gần một tháng chạm đỉnh cao nhất.

Hơn 11 tỷ USD đang bị khóa trong thị trường DeFi. Nguồn: DeFipulse.com
Hơn 11 tỷ USD đang bị khóa trong thị trường DeFi. Nguồn: DeFipulse.com

Vào ngày 10/08, token YFI được ra mắt trên các sàn giao dịch DeFi với mức giá khởi điểm gần 5.000USD/YFI. YFI được chào đón bởi trader khi được “sinh ra” vào thời điểm DeFi đang nở rộ lên như một nền tài chính mới cho các tổ chức hay cá nhân tham gia.

Vì vậy, khi vừa mở bán được 03 ngày thì YFI giảm không phanh trước nhiều nghi ngờ khi lao thẳng xuống 3.000 USD. Tuy nhiên từ thời điểm đó YFI đã tăng trưởng mạnh mẽ song song cùng với nền tài chính phi tập trung.

Vào ngày 12/09, lịch sử giá YFI được tạo ra khi chạm ngưỡng mức giá cao nhất tại 44.000 USD (giá cao nhất trong cho token tại thị trường Cryptocurrency). Mức giá được đánh giá cao hơn cả BTC vào thời kỳ đỉnh điểm tại ngưỡng 20.000 USD.

Đến nay ngày 14/10, token YFI đã lao dốc không phanh xuống mức giá tại ngưỡng 12.000 USD (ước tính giảm hơn 70% kể từ 12/09). Nhược điểm, có thể  nhắc đến khi các token DeFi lẫn thị trường tài chính phi tập trung vẫn còn khá mới lạ với các trader. Vì vậy, sự tăng trưởng nhanh và mạnh thần tốc đến vậy sẽ kèm theo rủi ro rất lớn cho các nhà giao dịch.

Giá YFI giảm mạnh hơn 70% và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trở lại. Nguồn: Tradingview
Giá YFI giảm mạnh hơn 70% và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trở lại.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Tổng kết, không chỉ Yearn.finance (YFI) mà thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn đang trong hoàn thiện và phát triển. Đồng thời, cần được sự tham gia và sử dụng của các tổ chức và cá nhân bởi tính tiện dụng lẫn tiết kiệm thời gian. Trong tương lai, DeFi sẽ soán ngôi dẫn đầu và hướng đến một thị trường tài chính mở cho toàn thế giới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Cryptocurrency, FA, Fundamental Analysis, Yearn.finance, YFI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *